Tag:

ngập lụt

TTCT- Các thỏa thuận ở COP26 sẽ tác động đến nhiều lĩnh vực kinh tế quan trọng của Việt Nam, và qua đó là tới cộng đồng doanh nghiệp trong nước nói chung.

TTCT - Những ngày giữa tháng 10-2018, các đô thị ở hạ nguồn ĐBSCL đã rơi vào những trận ngập chưa từng có. Các chuyên gia dự báo chuyện ngập lụt chưa kết thúc khi con nước rằm tháng 9 âm lịch và cuối tháng (cuối tháng 10, đầu tháng 11-2018) sẽ tăng cao, nhiều đô thị miền Tây sẽ tiếp tục hứng chịu những thiệt hại.

TTCT - Báo cáo mới nhất của Ủy ban Liên chính phủ Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (IPCC) cho biết con người chỉ còn lại 12 năm nữa để giảm mạnh lượng khí thải carbon. Bằng không, những hậu quả của biến đổi khí hậu sẽ là không thể đảo ngược được nữa.

TTCT - Hình ảnh các cán bộ y tế ở Bệnh viện Trưng Vương trong cơn ngập tại TP.HCM tuần trước khiến nhiều người giật mình. Những cơn ngập của thành phố ngày càng nghiêm trọng, mà hoạt động y tế thì không thể chậm dù chỉ một phút...

TTCT - Công tác chống ngập của TP.HCM còn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, thiếu bền vững, biểu hiện qua việc địa bàn ngập phát triển rộng ra ngoại thành, dự án chống ngập vừa hoàn thành đã có dấu hiệu quá tải...