Tag:

người đương thời

TTCT - Đài truyền hình ZDF của Đức, một trong những hãng truyền thông lớn nhất châu Âu, trong tháng 7 đã trình chiếu bộ phim tài liệu nhan đề Die Affenfänger von Cat Ba, tạm dịch là Những người bắt voọc tại Cát Bà. Nhân vật chính trong phim là những chú voọc đầu vàng và tiến sĩ người Đức Jörg Adler.

TTCT - Anh Nguyễn Chữ, một Việt kiều sống ở Torino, Ý hơn bốn thập niên, đã qua mặt các ứng viên Ý để đoạt giải nhất trong một cuộc thi ẩm thực ở xứ sở của phong trào slow-food. Bí quyết của anh là... nước mắm! Anh đã dành cho TTCT một cuộc trao đổi thú vị.

TTCT - Một tập thơ bán hết 10.000 bản trong 50 ngày, một tập sách giễu nhại chuyện giáo dục bán hết 2.000 bản trong hai tuần đang là sự kiện của giới đọc trẻ tuổi. Đằng sau bề nổi của sự kiện này, TTCT giới thiệu những bước đi, tâm sự và công việc bình thường của hai tác giả.

TTCT - Suốt 13 năm qua kể từ khi nghỉ hưu, ông vẫn lặn lội vào tận vùng sâu vùng xa để khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo bằng nguồn kinh phí chủ yếu từ đồng lương hưu ít ỏi của ông và tài trợ của các mạnh thường quân.

TTCT - Ở tuổi 73, giáo sư của Đại học Colorado (Mỹ) Carl Edwin Bartecchi đã một mình áp tải 42,8 tấn thiết bị y tế gồm nhiều máy thở, máy siêu âm, giường bệnh nhân, máy đo huyết áp treo tường, ghế cấp cứu… trị giá 1 triệu USD đến Việt Nam.

TTCT - Chắc chắn nhân loại chúng ta sẽ có rất ít người được sống trong cảm giác đặt chân vào điểm km thứ 2.000 sau hơn 20 ngày chạy bộ liên tục, mỗi ngày bình quân 70km. Cảm giác ấy đến với Pat Farmer ngày 6-1-2013 trên gần địa phận giáp ranh giữa hai tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai.

TTCT - Sau gần 20 năm nghiên cứu, từng bước cải tiến, các nhà khoa học đã bào chế thành công thuốc Heantos 4 dùng trong hỗ trợ điều trị cắt cơn cho người nghiện ma túy. Ít ai biết khơi nguồn cho công trình khoa học mang ý nghĩa lớn này lại là một lương y từng chuyên... thiết kế đồng muối!