Tag:

nhật ký thành phố

TTCT - Hằng ngày tôi có nhiệm vụ đưa đón con vừa vào lớp 10. Bữa nào đi sớm một chút thì ngồi cà phê đối diện cổng trường vì có WiFi. Muốn uống gì thì gọi, không uống thì xem như ngồi ké trú nắng vậy. Riết rồi quen, khách và chủ gặp nhau đều vui lên thấy rõ.

TTCT - Chiều hăm mươi bốn, xe cộ rối nùi dồn thành một cục ở bùng binh ngã sáu. Người, xe kẹt cứng từ vòng xoay lên đến sân nhà thờ, ra đến trung tâm thành phố, đến công viên, rồi đến tận bờ sông...

TTCT - Buổi sáng đi làm, vừa lên đến đầu đường anh đã nhìn thấy ông già chăn bò đứng đó. Cũng như mọi ngày, anh chưa kịp chào đã thấy ông già gật đầu cười với anh trước từ xa.

TTCT - Gấp tờ báo, tắt tivi, uống vội ly cà phê còn dở, mọi người lại lao nhanh ra đường vì sợ... trễ! Dường như càng vội thì người ta càng trễ.

TTCT - Ông Nguyễn Văn Thảo, 54 tuổi, cùng vợ là bà Nguyễn Thị Thúy Nhàn, 56 tuổi, dựng trạm xe ôm tại bãi rác ở đầu đường Lương Định Của - Trần Não, Q.2, TP.HCM đã tám năm nay.

TTCT - Quán lẩu dê, cất thành hai dãy hai bên, chính giữa là tiểu cảnh hồ nước, hòn non bộ. Nhưng điểm nhấn của quán không phải hòn non bộ.

TTCT - Buổi chiều tha thẩn quanh xóm thấy lão “nông dân thành phố” đang ngồi trà lá trước hiên nhà, tay cầm tờ báo có vẻ rất chăm chú, tôi ghé vô chơi.