Tag:

Quáng Nam

TTCT - Không biết vì thiên nhiên quá ưu ái hay do quá ít sự lựa chọn mà mỗi khi đặt chân lên rồi mua một mớ rau trên đảo Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam), rất nhiều người đặt câu hỏi: tại sao chỉ một hòn đảo nhỏ, quá ít những mảng xanh mà lại có nhiều loài rau ngon tới mức “gây thèm thuồng” và thương nhớ như vậy?

Giữa năm 2017, thông tin xuất hiện một đàn voọc chà vá chân xám tại một số chỏm núi ở xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã gây ngạc nhiên đối với tỉnh Quảng Nam và nhiều nhà khoa học.

TTCT - Đối với ngư dân, dầu rái là sản phẩm bảo vệ vỏ tàu gỗ không thể thay thế, dù ngày nay đã có sơn lót, sơn chống nắng, chống rêu mốc...

TTCT - Năm nay, ươi bay được mùa chưa từng có, giá trái lại lên cao chót vót. Hơn một tháng nay, cây ươi ở vùng Trường Sơn, Quảng Nam bị chặt hạ ồ ạt, bất kể lớn nhỏ. Trong dòng nhựa của cây có cả nước mắt và máu của những người chặt ươi.

TTCT - Gần 40 năm kể từ ngày hòa bình, về xã Bình Dương (huyện Thăng Bình, Quảng Nam), tôi lại thấy trên cổng những ngôi nhà ở thôn quê tấm biển kẻ khẩu hiệu quen thuộc: “Không có gì quý hơn độc lập tự do”.

TTCT - Từ một quyết định có vẻ “không thức thời” cách đây chừng 15 năm trong lúc hoạt động phá rừng nuôi tôm diễn ra rầm rộ, dân làng Đông Xuân của xã Tam Giang, huyện Núi Thành, Quảng Nam đã giữ lại khu rừng ngập mặn mà nhờ đó giờ đây họ có được cuộc sống bền vững và giúp giảm thiểu tác động của thiên tai.

TTCT - Ngày đầu tháng 6, chúng tôi về xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng Nam giữa cái nắng như đổ lửa và được chứng kiến cảnh từng đoàn xe đạp, xe máy thồ những can, thùng nước ngọt trong tiếng nói cười giòn tan.

TTCT - Loại sâm quý hiếm này được người Cơ Tu ở Quảng Nam tìm ra cách di thực và nhân giống trong vườn nhà như một loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, giúp bảo tồn nguồn gen ba kích trước nạn săn lùng diễn ra ngay sau khi chúng được tìm thấy tại địa phương.