Tag:

Quốc Hội

TTCT - Đổi mới hoạt động của Quốc hội theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả, đúng tầm của cơ quan đại biểu, cơ quan lập pháp cao nhất là vấn đề được đặt ra từ lâu. Trên thực tế, Quốc hội nước ta đang dần tiến về mục đích đó. Câu hỏi lớn đặt ra là khoảng cách còn bao xa và chúng ta đang tiến với tốc độ nào, còn những gì ngáng trở? Thử nhìn lại một nhiệm kỳ Quốc hội vừa qua...

TTCT - Nếu theo dõi thảo luận tại Quốc hội tuần qua, sẽ thấy chưa bao giờ chuyện ngân sách, tăng lương… lại trở nên bức xúc như vào lúc này. Tất nhiên không phải ý kiến nào cũng có thể được đồng cảm hay đã chạm đến bản chất vấn đề…

Tại sao một quy định như điều 60 Luật bảo hiểm xã hội (BHXH) được ví như tấm lưới đỡ cho người lao động khi về già lại bị chính người lao động phản đối, đến nỗi Chính phủ phải đề nghị Quốc hội sửa đổi? Tự chuyển hóa, lợi ích nhóm, suy thoái đạo đức lối sống... có phải là tội phạm hình sự không? Có nên sử dụng những thuật ngữ “lạ tai” như “vật quyền” hay không?

  • TTO
  • 25/10/2014
  • 343 từ

TTO - Tuổi Trẻ Cuối Tuần số ra ngày 24-10-2014 xâu chuỗi những vấn đề sự kiện nổi bật trong tuần với nhiều bài viết và những chuyên mục riêng có, đặc sắc.

TTCT - Tình hình nợ công đã rất gay go đến mức báo động. Trong phiên họp Quốc hội kỳ này, theo ông Trần Du Lịch - phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, Quốc hội phải dành một phiên họp riêng về nợ công, đặc biệt là vấn đề kỷ luật chi tiêu ngân sách.