CẦM VĂN KÌNH THỰC HIỆN

Tác giả

Tổng số bài viết : 25 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Chuyên đề

“Tính chung việc suy giảm xuất khẩu làm VN mất hơn 500 triệu USD trong quý 1-2015. Chúng tôi đang tích cực tìm, mở thị trường cho hàng xuất khẩu VN” - ông Trần Tuấn Anh, thứ trưởng Bộ Công thương, trao đổi với TTCT.

Kinh tế

TTCT - Đứng vị trí số 1 trên thị trường bán lẻ toàn cầu (năm 2008) rồi liên tiếp tụt hạng, “văng” ra khỏi nhóm 30, để rồi xếp hạng 32 vào năm nay theo công bố “chỉ số thường niên về thị trường bán lẻ toàn cầu (GRDI) năm 2012” của Công ty tư vấn A.T.Kearney (Mỹ), thị trường bán lẻ Việt Nam - nhìn vào thực lực - đang cần những cân chỉnh nào?

TTCT - Lần đầu tiên sau hơn ba năm, nền kinh tế VN có chỉ số CPI âm. Đây là một chỉ dấu mà theo ông Nguyễn Thiệu - nguyên trợ lý Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên thành viên Ban nghiên cứu của Thủ tướng, cho thấy “Chính phủ cần làm những việc khó để xử lý dứt điểm bất ổn kinh tế” đưa VN thoát vòng luẩn quẩn lạm phát - đình đốn - giảm phát - lạm phát.

TTCT - Phiên họp tuần trước của Ủy ban Tài chính - ngân sách của Quốc hội đã bác đề xuất miễn thuế cho một số đối tượng tại tờ trình của Chính phủ (nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường). Chính phủ thì khẳng định sẽ kiên trì bảo vệ đề xuất này.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Một trong những con số được các chuyên gia kinh tế quan tâm bậc nhất trong báo cáo của Chính phủ tại Quốc hội về tình hình thu chi ngân sách năm 2008 và phương hướng năm 2009 là VN đang huy động vào ngân sách nhà nước đến 25,1% GDP. Trao đổi với TTCT, ông Lê Quốc Dung - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội - khẳng định mức này là cao và nên khoan sức dân hơn nữa.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Theo Thứ trưởng Bùi Xuân Khu - người phát ngôn của Bộ Công thương, giá điện đang được trình Thủ tướng quyết định với hai mức tăng 8,3% và 9,8%. Trao đổi với Tuổi Trẻ Cuối Tuần, TS Vũ Đình Ánh (viện phó Viện Nghiên cứu thị trường giá cả) cho rằng mặc dù mức này đã giảm so với ba phương án tăng giá của Tập đoàn Điện lực VN (EVN) nhưng vẫn sẽ gây những tác động khó lường đối với bối cảnh kinh tế hiện nay. Ông Ánh phân tích: