HỒ ANH THÁI

Tác giả

Tổng số bài viết : 19 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Truyện ngắn

TTCT - Tôi bị bà chuyên viên kéo đi theo ra xe taxi. Bà đã đuổi thằng Nam Phi ra khỏi ghế ngồi của nó. Ai cũng thấy. Sao bây giờ bà chẳng cho ai đi nhờ xe mà lại cho tôi đi. Bà ưu ái tôi. Trước mặt cả mấy chục đứa sinh viên ngoại quốc. Tôi chui vào xe cùng với bà mà chỉ nghĩ đến ánh mắt của mấy chục đứa kia đang nhìn theo.

Truyện ngắn

TTCT - Gọi là chó hoang thì tất nhiên là không có chủ. Nhưng bạn thì có. Ai thân thiện thì sẽ thành bạn của nó. Ravi bạn tôi là một người như vậy. Anh đánh bạn với hầu như chó hoang khắp thành phố Bangalore.

Phiếm đàm

TTCT - Bảng xếp hạng 61 nước đọc sách nhiều nhất có kể đến ba nước ở Đông Nam Á. Singapore xếp thứ 36, Malaysia xếp thứ 53 và Indonesia áp chót, đứng thứ 60. Tìm mỏi mắt không thấy có Việt Nam. Có thể hiểu là Việt Nam không có trong số 61 nước đọc sách nhiều nhất trên thế giới.

Hồ sơ

TTCT - Thủ đô Jakarta của Indonesia là nơi di chuyển bất tiện nhất thế giới. Đấy là kết luận của Công ty tư vấn Frost and Sullivan. Tôi từng tin rằng nạn tắc đường ở Hà Nội và Sài Gòn là tệ bậc nhất. Các thành phố lớn ở châu Âu nhiều khi người ta cũng mất bình tĩnh khi phải chen giữa dòng xe cộ quá dài. Nhưng đến Jakarta thì mới thấy tệ hơn.

Truyện ngắn

TTCT - 1. Hôm nay tôi là một chàng trai già, gần bốn mươi tuổi. Đương nhiên tôi không thể sống đến năm 2132. Tức là phải hơn một trăm hai mươi năm nữa mới lại có một ngày nhật thực toàn phần như hôm nay. Tôi dậy khá sớm vì điều quan trọng đó, dù nhật thực hay không chẳng ảnh hưởng gì tới tôi cả.

Truyện ngắn

TTCT - Ông Huề nhất định không bỏ cái thú đi ăn sáng ngoài quán, dù bà vợ ông đã xin nghỉ hưu “khuyến mãi” từ nửa năm nay, sẵn sàng phục vụ ông các bữa điểm tâm. “Quen rồi!” - ông nói với vợ. Rồi tiếp: “Bà thông cảm”.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Đã là giống người, ai không có tính xấu? Có tính xấu không thể giấu giếm, có tính xấu giấu giếm được, không tự nói ra thì không ai biết và mãi mãi lẩn sâu trong góc tâm tư trừu tượng và trữ tình.