NGUYỄN HỮU THÁI

Tác giả

Tổng số bài viết : 8 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Hồ sơ

TTCN - Trong cuộc hội thảo gần đây mang tên “Trận chiến Điện Biên Phủ giữa lịch sử và hồi ức”, nhà nghiên cứu chuyên về Việt Nam Alain Ruscio đã ghi nhận rằng chỉ riêng ở nước Pháp, kể từ năm 1954 đến nay đã có không dưới 73 đầu sách viết về trận đánh nổi tiếng này. Riêng năm 2004, kỷ kiệm 50 năm trận đánh, nhiều cuốn sách cũ được tái bản và cũng có nhiều đầu sách mới. Đặc biệt có tập hồi ký của đại tướng Võ Nguyên Giáp dịch sang tiếng Pháp.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCN - Cuộc triển lãm mang tên “Việt Nam, nghệ thuật và văn hóa từ tiền sử đến hôm nay” ở thủ đô Bruxels nước Bỉ (*), trung tâm của Cộng đồng châu Âu, đang hấp dẫn người thưởng ngoạn phương Tây. Chưa bao giờ một cuộc triển lãm khảo cổ Việt lại có qui mô lớn và được mong đợi nhiều đến như vậy: các bảo tàng Vienna (Áo), Roma (Ý), Singapore… và cả ở Hoa Kỳ đang sắp hàng chờ đợi đến lượt mình đón nhận cuộc trưng bày này.

TTCN - Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam (Centro di Studi Vietnamiti) thuộc Hiệp hội quốc gia Ý - Việt, với tên bằng tiếng Việt: Nhà văn hóa Việt Nam, không chỉ dành riêng cho người Việt và bạn bè Ý mà là một ngôi nhà chung VN giữa lòng cộng đồng châu Âu thống nhất.