TRẦN ANH (HÀ NỘI)

Tác giả

Tổng số bài viết : 11 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Nhật ký thành phố

TTCT - Một sáng chủ nhật yên lành, tôi ghé chùa Quán Sứ (Hà Nội), thắp nén nhang, vãn cảnh rồi vào thư phòng ngồi đọc sách. Đọc sách trong tĩnh lặng, tâm trí cứ miên man theo đuổi những suy nghĩ được gợi mở của sách.

Nhật ký thành phố

TTCT - Sáng chủ nhật, tỉnh dậy đã là 8g30. Nắng đã chói chang xiên vào ô cửa căn phòng trọ trên lầu 4. Tôi bước ra đường, tính quẹo trái qua sạp rau cách đó vài trăm mét để mua đồ ăn nấu cơm trưa.

Nhật ký thành phố

TTCT - Dưới chân cột điện tỏa ánh sáng xuống một góc ngã tư đường, hằng đêm người phụ nữ lưng còng mặt sát hai đầu gối, miệt mài ngồi nướng những trái bắp, củ khoai lang đặt trên cái lò than sứt mẻ.

Nhật ký thành phố

TTCT - Chỉ có cơn mưa và đêm tối mới giải tỏa được đám đông ấy. Cái bàn cờ tướng cùng với mấy cốc trà đắng chát đã kéo mọi người tụ tập, theo đuổi sở thích ngao du và đấu trí trong một không gian hẹp có xe, pháo, mã...

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Một nhóm người đang rôm rả xúm lại một góc công viên trong thành phố. Không phải một cuộc cờ đang bí thế cần sự hậu ủng để bứt phá. Không phải là một người nặn tò he thạo việc nhanh tay đông khách. Mà là những hiệp đấu của những chú gà chọi trọc lông, da tía, cựa cao.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Con phố ấy có nhiều bóng cây xanh im mát, có nhiều hàng rong ngang qua, có nhiều quán cóc vỉa hè... Một nhóm hát rong rẽ vào với trật tự không đổi: người đi trước cầm loa, ngửa chiếc mũ trên tay; kẻ đi sau cầm micro và hát. Họ nối với nhau bằng một sợi dây điện và một số phụ kiện khác.