Tag:

thiết kế

  • 28/09/2022
  • 1077 từ

TTCT - Chuyện giới thiết kế đồ họa cần hình thì lên mạng lấy, rồi tải "nhầm" ảnh chế, ảnh photoshop mà không biết, thật ra không hiếm.

TTCT - Không chỉ là chiếc xe tay ga, phương tiện di chuyển phổ biến, cái tên Vespa “từ lâu còn gợi nhớ về những ký ức tuổi trẻ, những khoảnh khắc thư thả, niềm vui được thả mình trong bầu không khí rộng mở với nắng và gió mơn man trên da mặt”.

TTCT - Không gian chật hẹp, tình trạng nhân mãn, các thành phố được thiết kế chỉ cho người lớn, xe hơi, khu công nghiệp và bãi rác, ô nhiễm nghiêm trọng, cả với nước, không khí và đất đai, sân chơi cho trẻ em ở đô thị không chỉ ngày một thu nhỏ, chúng còn trở nên nhân tạo và an toàn thái quá.

TTCT - Năm 2019 này đánh dấu kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Bauhaus tại Đức, trường kiến trúc và mỹ thuật công nghiệp có lẽ là có ảnh hưởng lớn nhất của thế kỷ 20, nơi những bậc thầy hội họa và kiến trúc lớn nhất từng giảng dạy: Walter Gropius, Ludwig Mies van der Rohe, Wassily Kandinsky, Paul Klee, và nhiều người khác. TTCT xin giới thiệu với độc giả những chia sẻ của một cựu học viên Đại học Bauhaus Weimar của thời kỳ sau.

  • TTO
  • 26/12/2014
  • 338 từ

TTO - Tuổi Trẻ Cuối Tuần số ra ngày 26-12-2014 với góc nhìn sâu sắc các vấn đề sự kiện trong nước và thế giới năm 2014 và những chuyên mục riêng có hấp dẫn chờ đón bạn đọc.

TTCT - 1. Hôm qua, một cô bạn của tôi lên Facebook than thở rằng bạn của cô ấy, một bậc “trung lưu điển hình” của Mỹ, vừa phải bán căn nhà dưới mức giá trị lúc mua, dọn vào một căn hộ cùng vợ và ba người con, với lý do là làm không đủ tiền để chi trả cho căn nhà cũ nữa. Nếu chịu khó ở căn hộ thì may ra còn có khả năng hằng năm đi nghỉ dưỡng ở đâu đó.

TTCT - Từ lúc có chủ trương đến khi bắt đầu thi công đường Nguyễn Tri Phương mất đến tám năm, thời gian dài đủ để Thâm Quyến hình thành đô thị mới và bằng nửa thời gian để Singapore trở thành một nước công nghiệp mới. Một nghịch lý nhức nhối buộc ta phải nhìn lại.