Tag:

thú cưng

TTCT - Vụ việc đau lòng xảy ra mới đây về vụ tấn công của một con chó giống Pit bull tại Long An khiến một người tử vong và người chủ chó bị thương nặng làm dấy lại những tranh cãi cũ và những đòi hỏi cũ. Nhiều người cho rằng cấm hẳn việc nuôi giống chó này sẽ chấm dứt mọi vụ việc tương tự. Có phải thế?

TTCT - Người trẻ ngày càng xem thú cưng như con cái của mình, đến mức từ “fur baby” - chỉ những thú cưng có lông như chó, mèo được cưng nựng như em bé - được thêm vào Từ điển Oxford năm 2015. Nhưng không phải ai cũng đồng tình với việc xem thú cưng như con; thậm chí điều đó còn gây tác dụng ngược cho chính các con vật.

TTCT - Số phận của hàng trăm triệu chó, mèo từng là thú cưng hoặc con cái của thú cưng trên toàn thế giới đang hết sức bi đát, khi không phải ai nuôi thú cưng cũng sẵn sàng cho một "cam kết trọn đời".

TTCT - Trên Facebook, Instagram, Tiktok hay YouTube xuất hiện ngày càng nhiều kênh của những con chó hoặc mèo với hàng chục ngàn, có khi cả triệu lượt người theo dõi.

TTCT - Những người trẻ, cả ở Việt Nam lẫn trên thế giới, đang cưng thú cưng theo cách rất khác với thế hệ cha anh. Với họ, thú cưng là những người bạn thân xứng đáng được hưởng những dịch vụ tốt nhất cho mọi nhu cầu, từ chuyện ăn uống đến chăm sóc sức khỏe và giải trí. Tất cả làm nên một thị trường phục vụ thú cưng trị giá hàng trăm tỉ USD.

TTCT - Hẳn là nơi nào đối xử tốt với thú vật cũng sẽ không đối xử xấu với con người, và ắt là nơi dễ sống. Các con vật ấy không cần phải là thú cưng của phu nhân nào phú quý, mà là của chung của một xã hội biết thương yêu và chăm sóc.

TTCT - Bỏ ra vài triệu đến vài chục triệu đồng để sở hữu những con thú cưng nên ngày càng nhiều người dân thành thị mạnh tay chi tiền để sử dụng dịch vụ chăm sóc thú “5 sao”.

TTCT - Vài năm trở lại đây, rồng đất (còn gọi là kỳ tôm) đang là loài bò sát được khá nhiều người chọn làm thú cưng và nhen nhóm việc nuôi sinh sản thay vì săn bắt từ môi trường hoang dã.