Hương nhốt niềm nhớ 20/07/2024 1952 từ TTCT - Nhân loại vốn say mê hương thực phẩm từ thời đồ đá cũ, nhưng hương giác con người cũng lắm trái ngang.
Đồ ăn để qua đêm: Bao lâu thì ổn, thế nào thì ngon? 05/02/2024 1808 từ TTCT - Các nhà khoa học không chỉ giải đáp băn khoăn thức ăn thừa có thể để được bao lâu, mà còn cho ta biết sự thật bất ngờ: có nhiều món sẽ ngon hơn khi chúng là leftover (thức ăn thừa).
Thực phẩm siêu chế biến: Gây hại đâu chỉ tại thành phần 26/01/2024 1907 từ TTCT - "Thực phẩm siêu chế biến đã trở thành trụ cột của chế độ ăn uống hiện đại và có thể gây tổn hại cho sức khỏe của chúng ta".
Mê món giòn: Lựa chọn của các giác quan 21/10/2023 1876 từ TTCT - Để thỏa mãn sự mê mẩn món ăn giòn rụm, giòn tan của thực khách, ngành sản xuất và tiếp thị thực phẩm đã phải cầu cạnh các nhà khoa học.
Món ăn bài thuốc: tốt cho sức khỏe lẫn hóa đơn chữa bệnh 12/03/2023 1736 từ TTCT - Vai trò chữa bệnh của thức ăn đang được chú ý ở Mỹ, được kỳ vọng không chỉ cải thiện sức khỏe bệnh nhân mà còn giảm nhẹ tiền chữa bệnh cho họ.
Xu hướng tái sử dụng thực phẩm lên ngôi BÌNH MINH 10/09/2022 1872 từ TTCT - Ngày càng có nhiều người quan tâm việc tái sử dụng (TSD) thực phẩm.
“Lời đường mật” cho thực phẩm "gluten free" VŨ THẾ THÀNH 04/06/2022 1808 từ TTCT - Thực phẩm gluten free (không chứa gluten) vốn chỉ dành cho những người có vấn đề tiêu hóa với gluten, nhưng khoảng chục năm trở lại đây, gluten free lại nổi lên như một thực phẩm lành mạnh, như thể hàm ý thực phẩm có gluten có gì đó “không lành mạnh”.
Thực phẩm từ côn trùng ở VN: Vào nhà hàng dễ hơn làm snack TRỌNG NHÂN - CHÍ CÔNG 16/10/2021 1664 từ TTCT - Những năm qua, hình ảnh quán ăn Việt phục vụ các món ăn côn trùng không còn lạ lẫm, xuất hiện ở nhiều thực đơn trong các nhà hàng sang trọng.
Công nghệ “tối ưu hóa miếng ăn” HOA KIM 15/10/2021 1785 từ TTCT - Thịt và rau củ nấu chín sẵn được ép thành từng miếng hình vuông to bằng 2 lóng tay hoặc vài muỗng bột dinh dưỡng hòa vào nước cho tan là xong một bữa ăn đủ chất. Một số startup công nghệ đã và đang theo đuổi tương lai thực phẩm được “chuẩn hóa” theo nhu cầu dinh dưỡng như thế, hướng tới những người xem việc ăn uống là nghĩa vụ chứ không phải một trong tứ khoái.
Mì gói: Sinh trong gian khó, dành khi gian khó TỊNH ANH 04/09/2021 1429 từ TTCT - Cũng như đồ hộp, mì ăn liền là một phát minh có liên quan đến chiến tranh. Chỉ khác là nó không sinh ra từ nhu cầu đảm bảo dinh dưỡng cho binh lính khi chinh chiến, mà từ sự thiếu thốn lương thực trong thời hậu chiến.