Tag:

tiếng anh

TTCT - Giả thử có một thầy giáo dạy tiếng Anh ở trường phổ thông ngủ một giấc từ năm 2010 nay mới tỉnh, ắt thầy sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi đọc tiếng Anh những năm gần đây.

TTCT - Trong một xã hội toàn cầu như hiện nay, ai cũng công nhận rằng sử dụng tiếng Anh tốt đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giúp xã hội phát triển, hội nhập quốc tế, giúp tiếp cận các chương trình đào tạo tiên tiến, tìm được việc làm có thu nhập cao và ổn định, có phương tiện tự nâng cao trình độ, “hiểu người, hiểu ta” về văn hóa, giáo dục, phong cách sống và làm việc.

TTCT - Năm 1990, tôi lúc đó học lớp 11, trên đường về nhà sau giờ học đã ghé chùa Một Cột chơi và bắt chuyện với một khách du lịch người Anh. Nhưng dù vừa hoàn thành một khóa tiếng Anh bằng A kéo dài gần sáu tháng, tôi không thể diễn đạt nổi một câu hỏi đơn giản với người khách đó.

TTCT - Bài viết sau của tiến sĩ David Koh, một người Singapore, được viết bằng tiếng Việt gửi riêng cho Tuổi Trẻ Cuối Tuần, kể lại hành trình một cuộc chuyển đổi không phải không cam go song rất thành công của Chính phủ Singapore - một quốc gia đa sắc tộc - sang áp dụng chính sách cơ bản về ngôn ngữ nhằm phục vụ tốt nhất cho mục tiêu hội nhập quốc tế.

TTCT - Để giúp học sinh nói được tiếng Anh và tiến tới học các môn tự nhiên bằng tiếng Anh, từ nay đến năm 2020, Long An chi 437 tỉ đồng. Kon Tum cách đây hơn một năm cũng tuyên bố chi 135 tỉ đồng. Còn Đà Nẵng thì dành 140 tỉ đồng.

TTCT - Tôi hiện là giảng viên tiếng Anh, dù không phải là người trong cuộc nhưng cũng là người trong nghề nên muốn có một vài ý góp cho vấn đề... không nhỏ này.