Tag:

bản quyền

TTCT - Công cụ khiếu nại bản quyền của YouTube đang đẩy phần khó về phía các nhà sản xuất nội dung và tạo ra môi trường màu mỡ cho những hành vi trục lợi mà nền tảng này không thể hoặc không muốn kiểm soát.

TTCT - Ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ đầy những bố già quyền lực, những đạo diễn khét tiếng, những chủ hãng phim uy lực, những rạp chiếu phim nguy nga... đang được định nghĩa lại bởi một kẻ phá bĩnh, thay đổi hoàn toàn cuộc chơi.

Sự lớn mạnh của các công ty công nghệ mang tới quyền lực, đồng thời cũng biến họ thành mục tiêu và công cụ của các toan tính địa chính trị. Năm 2019 có thể xem là thời điểm khắc họa rõ nét nhất cách mà các hãng công nghệ buộc phải dính líu đến cuộc chơi địa chính trị.

TTCT - Chưa có năm nào bản quyền truyền hình World Cup ồn ào như năm nay. Và ngồi ngẫm nghĩ lại toàn bộ câu chuyện xem World Cup của người Việt chúng ta, thấy có cái gì đó sai sai...

TTCT - Khi Iker Casillas nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup ở Johannesburg (Nam Phi) đúng ba năm về trước, mọi người đều chúc mừng chiến thắng của Tây Ban Nha. Nhưng có lẽ người chiến thắng lớn nhất ở giải đấu là chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Sepp Blatter.

TTCT - Sự bùng nổ của truyền hình trả tiền và việc một số hãng truyền hình tìm cách nắm độc quyền phát sóng các giải bóng đá hấp dẫn như Premier League hay Champions League đã khiến nhiều người tự hỏi: tại sao phải trả tiền khi có thể xem miễn phí trên Internet.