Tag:

chung cư

TTCT - Giá căn hộ gia tăng chóng mặt đang bị quy trách nhiệm là thủ phạm ảnh hưởng đến giấc mơ an cư của người dân. Nhưng đằng sau đó là câu chuyện về nhiều vướng mắc cho đến nay vẫn chưa tháo gỡ.

TTCT - “Dân tứ xứ về, mỗi người một hoàn cảnh, mỗi nghề khác nhau. Nếu ai cũng có cái bụng chung, mở lòng, đóng góp một chút cho việc chung thì cuộc sống chung cư cũng vui vẻ, gần gũi...”.

Nhà phố bây giờ không dễ bán dễ mua như trước. Trong khi đó căn hộ chung cư giá thấp đang là lựa chọn của những người có thu nhập trung bình vì những tiện ích của nó.

TTCT - Cuối tuần, không ít bạn trẻ ghé vào các chung cư ở trung tâm Q.1, TP.HCM, bước trên những bậc thang cũ mòn, xôn xao ríu rít như có tiệc. Họ tìm gì trong những chung cư xưa như… phim trắng đen? Đó là các shop thời trang do chính chủ nhân thiết kế với phong cách riêng biệt, không “đụng hàng”.

TTCT - Những chung cư xuống cấp trầm trọng đã có kế hoạch di dời cả chục năm qua, nhưng hiện hàng ngàn hộ dân vẫn chưa biết phải đi đâu. Ngày qua ngày, bao gia đình phải sống trong cảnh lo âu, chính quyền sở tại và các cơ quan liên quan cũng chạy đôn chạy đáo tìm phương kế.

TTCT - Nhà ở phố vốn đã san sát nhau. Nhà chung cư còn sát nhau hơn nữa. Từ lúc tôi còn chen chúc cùng lũ bạn thân trong tầng ba chung cư Nguyễn Thiện Thuật, Q.3 (TP.HCM) chúng tôi đã tập nén tiếng cười to, tiếng hét hò sung sướng mỗi khi có chuyện gì quá phấn khích.