Tag:

dạy con

  • 05/12/2023
  • 1670 từ

TTCT - Nuôi con như trồng một cái cây. Cây giao mùa thì chúng ta cũng giao thời. Vậy làm sao để cho hai sự chuyển giao này tương hợp với nhau và đồng hành trong một tương lai ngày càng nhiều bất định?

TTCT - Khi trẻ em hầu như không thấy tiền trong giao dịch mua bán hằng ngày mà chỉ thấy hàng hóa về đầy nhà sau khi quẹt thẻ, ấn nút trên điện thoại và máy tính, việc dạy trẻ về tiền trong giao dịch không tiền mặt đang làm khó cha mẹ.

TTCT - Phương Tây có câu “Hãy dạy cho con bạn về tiền, nếu không sẽ có kẻ khác dạy” và có thể những đứa trẻ sẽ học hỏi về tiền bằng một phương pháp mà bạn không thích, thậm chí là bằng những chiều hướng tai hại. Phương Đông lại có những quan niệm khác về chuyện tiền và dạy con về đồng tiền, muôn vàn sắc thái. Tuổi Trẻ Cuối Tuần mời bạn tham gia ý kiến vào chủ đề “Dạy cho con bạn về tiền”.

TTCT - Cha mẹ nào cũng muốn con cái tự lập, nhưng sự tự lập - và độc lập - có những luật chơi của nó mà chính người lớn trước hết phải tuân theo đã!

TTCT - Trích đoạn “Khúc chiến ca của mẹ Hổ” được đăng trên Wall Street Journal (xem TTCT số ra ngày 15-5-2011) nhanh chóng trở thành đề tài bàn luận trên các diễn đàn giáo dục Mỹ, được một số nhà trường Mỹ đưa vào lớp học. Dưới đây là trích lược hai bài viết được đưa ra cho sinh viên thảo luận.

TTCT - Nhà chỉ có một tivi mà chương trình thì nhiều, kênh thì lu bù. Đã vậy, các thành viên trong nhà lại quá chênh nhau về độ tuổi và ý thích, vì thế cuộc chiến quanh cái remote hầu như diễn ra hằng ngày.