Tag:

Dạy thêm

TTCT - Bấy lâu ai cũng chủ quan nghĩ rằng học thêm - dạy thêm mang nhiều tiêu cực, như là học sinh bị ép học thêm, dạy thêm tràn lan, hình ảnh người thầy xấu đi khi dạy thêm... Thế nhưng hỏi chuyện trực tiếp học trò học thêm từ thôn quê đến thành phố thì thấy... không phải vậy!

TTCT - Chủ trương “giáo dục là quốc sách hàng đầu” có từ hơn 20 năm nay nhưng chưa bao giờ thể hiện tính chất “hàng đầu” đó trong chính sách lương dành cho giáo viên.

TTCT - Thông tin “bắt dạy thêm như bắt trộm” trên báo Tuổi Trẻ làm nhiều người cảm thấy rất đau đớn và tổn thất rất lớn. Bài viết này chỉ đề cập đến những con người trong hệ thống này để có cái nhìn rõ hơn về dạy thêm - học thêm.

TTCT - Tôi đọc đi đọc lại bài viết “Năm nay tôi dạy thêm” của tác giả N.T.K.Q. rất nhiều lần. Cứ mỗi lần như thế, tôi dừng lại rất lâu trước những đoạn tác giả viết.

TTCT - Hai bài báo của Tuổi Trẻ ra ngày chủ nhật 18-9 vô tình cùng nhắc đến một vấn đề lâu nay vẫn thu hút nhiều sự quan tâm của xã hội. Bài “Ai cũng đúng!” trên Tuổi Trẻ chủ nhật và “Câu hỏi của một bác sĩ” trên TTCT đều đề cập đến một nghịch lý lâu nay vẫn tồn tại ở Việt Nam.

TTCT - Nhiều người đặt câu hỏi tại sao ngày xưa không có học thêm, dạy thêm nhiều như hiện nay, có chăng là chỉ phụ đạo một số học sinh học kém thôi. Hầu như học sinh đi học một buổi, còn một buổi thì đi làm giúp gia đình, tối về mới học, đấy là chưa kể tham gia các phong trào Đoàn, Đội khác... Thế mà chất lượng học tập đâu có kém như hiện nay.