Tag:

Giáng sinh

TTCT - Giáng sinh ở các nước phương Tây từ lâu đã trở thành ngày sum họp gia đình như ngày tết ở ta. Năm nay, lần đầu tiên từ Thế chiến II, châu Âu không thể “ăn Giáng sinh” một cách bình thường, dù không hề có chiến tranh. Nước Anh đặc biệt đang nháo nhào vì những tin tức về một biến thể mới của virus corona. Trong tình cảnh đó, các nhà lãnh đạo có trách nhiệm phải làm gì?

TTCT - Giáng sinh đã tới gần, chỉ còn không đầy một tuần nữa. Nhưng bởi những diễn tiến đáng lo ngại của dịch COVID-19 ở Đức, nỗi sợ đang ngày càng lớn rằng Giáng sinh năm nay sẽ trở nên đầy thách thức với nhiều người Đức đang hi vọng sẽ trải qua những ngày yên bình với gia đình mình.

TTCT - Rốt cuộc, ông già Noel cũng như tất cả mọi người trong đại dịch - phải chuyển sang làm việc từ xa, tuân thủ giãn cách xã hội và vất vả hơn để giữ thu nhập.

TTCT - Viên cai ngục bỏ tôi lại, đóng sầm cửa. Tôi xuống giường và quỳ xuống một tấm nệm. Tôi đặt cái cây vào một góc phòng rồi lấy các món đồ trang trí và những sợi kim tuyến ra khỏi hộp. “Giáng sinh vui vẻ,” tôi nói với mình, rồi bắt đầu treo đồ trang trí và quấn kim tuyến lên cây

TTCT - Với nhiều trẻ em, Giáng sinh (hay Tết Nguyên đán với người Việt) là khoảng thời gian vui thích nhất trong năm, nhưng với những trẻ mắc chứng tự kỷ và gia đình các em, đó có thể là một khoảng thời gian cực kỳ thách thức.

TTCT - Thứ bảy tuần trước, 16-12, Giáo hoàng Francis đã nói Giáng sinh giờ đang trở thành “con tin” của chủ nghĩa vật chất trong khi bỏ qua những ý nghĩa đức tin và tình thương, cũng như khiến nhiều người “ngoảnh mặt làm ngơ” trước nhu cầu của những người nghèo đói và đang thống khổ.