Tag:

Lễ hội

TTCT - Hiểu biết đầy đủ về ý nghĩa, giá trị của từng lễ hội, có niềm tôn kính và sự say mê nhập cuộc chung là nhu cầu “nhập thân văn hóa” để người tham dự còn là người sáng tạo văn hóa trong các lễ hội.

TT - Đó là khẳng định của ông Hoàng Tuấn Anh - bộ trưởng Bộ VH-TT&DL - tại hội nghị tổng kết công tác quản lý, tổ chức lễ hội sáu tháng đầu năm 2015 diễn ra ngày 2-7 tại Hà Nội.

TTCT - Đầu năm, mùa lễ hội truyền thống lại diễn ra với biết bao ngổn ngang, tranh cãi. Theo chuyên gia văn hóa học - PGS.TS Nguyễn Tri Nguyên, bằng việc “tăng cường hơn nữa khả năng hiện thực của cuộc sống, công ăn việc làm thuận lợi, đời sống an toàn, bớt rủi ro sẽ giúp người ta có đến với thần, Phật cũng vì một đời sống tâm linh lành mạnh chứ không nhuốm màu thực dụng”...

  • TTCT
  • 24/02/2013
  • 5015 từ

TTCT - “Tôi thất vọng” - PGS.TS Nguyễn Văn Huy (ủy viên Hội đồng di sản quốc gia) - nói với TTCT sau khi đọc đề án quy hoạch tổng thể lễ hội toàn quốc giai đoạn 2012-2015, định hướng đến năm 2020 (đang được Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch lấy ý kiến góp ý).

TTCT - Tháng giêng diễn ra nhiều lễ hội trên mọi miền đất nước. Những lễ hội thể hiện sự giao hòa giữa con người với thiên nhiên, con người với con người, thể hiện sự tri ân nguồn cội, đạo lý dân tộc hay bảo tồn nét văn hóa độc đáo.

TTCT - Đầu năm nói chuyện rác không được thơm tho lắm nhưng cần phải bàn bởi sau những ngày vui, sau những lễ hội rình rang là gánh nặng... rác.

TTCT - Tháng giêng “ăn chơi” cũng là tháng giêng của những miền lễ hội. Trải khắp các vùng từ xuôi lên ngược, sâu trong những làng quê thuần hậu, nơi tín ngưỡng dân gian và truyền thuyết, huyền sử hòa trộn, các lễ hội mang đến một nét đẹp văn hóa đậm tính Việt hơn hết...