Tag:

máy bay

  • 16/06/2023
  • 1267 từ

TTCT - Cung ứng hơn 25.000 suất ăn/ngày cho 28 hãng bay quốc tế khai thác đi, đến Tân Sơn Nhất là khối lượng công việc "khổng lồ" mà các đầu bếp Công ty TNHH MTV Suất ăn hàng không Việt Nam (VACS) đảm nhận.

  • 15/06/2023
  • 1955 từ

TTCT - "Quý khách muốn dùng gà hay cá?". Lựa chọn trong câu nói quen thuộc trên máy bay này từng là "tôm càng xanh hay bò Wellington". Những bữa tiệc thịnh soạn trên không đó đâu rồi?

TTCT - Đây là năm thứ mười tôi làm nghề lái máy bay. Đi về nhiều nơi và gặp gỡ nhiều người suốt cả một thập kỷ, tôi nghe được nhiều chuyện, ngàn vạn đông tây nam bắc.

TTCT - Năm ngoái, khi dịch COVID-19 còn ngoài tầm kiểm soát và độ phủ vắc xin còn lác đác, đội ngũ tiếp viên hàng không Mỹ tưởng như đã nếm trải đủ khi mỗi chuyến bay đều chứa đầy nguy cơ về sức khỏe. Nhưng năm nay, khi lưu lượng di chuyển bằng máy bay rục rịch tăng trở lại, họ phải đương đầu thêm một nỗi sợ khác đến từ khoang hành khách.

TTCT - Lẽ thường sau khi “về hưu”, máy bay dân dụng sẽ được gửi thẳng đến những “nghĩa trang” đặc biệt, nơi chúng phơi mình ngoài sương gió bên cạnh những cỗ máy khổng lồ cùng số phận. Năm nay, khi COVID-19 đảo lộn mọi kế hoạch của các hãng hàng không, địa điểm vốn dành cho “giấc ngủ ngàn thu” phải nhường chỗ cho những “giấc ngủ đông” đầy ngao ngán.

TTCT - Trào lưu khuyến khích ngừng đi máy bay để bảo vệ môi trường ở một số nước châu Âu có khả năng mang đến sự thay đổi ra sao, ngay cả một hãng hàng không mới đây đã lên tiếng ủng hộ phong trào này?

TTCT - Hà Lan, Malaysia đã vất vả và ẩn nhẫn như thế nào để giành lại được di hài các công dân xấu số của mình cũng như để tham gia điều tra? Cuộc tỉ thí giữa các “đại gia” quả là tàn nhẫn cho các nước nhỏ!

TTCT - Một ngày đẹp trời, bạn ra sân bay để làm thủ tục lên chuyến bay, bắt đầu một kỳ nghỉ mong đợi. Nhưng nhân viên làm thủ tục hàng không lại không cho bạn làm thủ tục với lý do bạn không xuất trình được thẻ ngân hàng đã dùng để mua vé máy bay trên mạng. Nguy cơ kỳ nghỉ có thể bị hủy bỏ, làm sao đây?