Tag:

người nổi tiếng

TTCT - Điều gì khiến nhiều người có cảm giác đau buồn, mất mát và tiếc thương trước cái chết của người nổi tiếng hay nhân vật của công chúng, những người họ chỉ biết chứ không quen?

TTCT - Influencer (người gây ảnh hưởng trên mạng xã hội) tại Việt Nam hiện nay rất đông và không gói gọn trong một nhóm người nổi tiếng nhất định. Người bạn gặp ngoài đời hôm nay rất có thể là một influencer, nếu họ có một lượng người theo dõi và tương tác đáng kể.

TTCT - Dù thích hay không thích nổi tiếng, mục đích sau cùng của một cá nhân trong xã hội vẫn là sự thừa nhận của cộng đồng về những giá trị tốt đẹp mà mình đã đóng góp.

TTCT - (Xem TTCT từ số ra ngày 2-10)Xã hội loài người chưa bao giờ được tổ chức cho một cá nhân riêng rẽ, dù cá nhân đó rất đặc biệt hoặc có nhu cầu được ở một mình.

TTCT - Năm 2001, bộ phim trinh thám mang tựa đề 15 phút được trình chiếu cho công chúng Mỹ. Bộ phim kể về cuộc truy lùng hai tên tội phạm chuyên giết người rồi quay phim lại hiện trường tội ác. Sau đó chúng bán những cuộn băng này để được tiền thưởng và được nổi tiếng. Tựa đề phim dựa trên câu nói của hoạ sĩ Andy Warhol: “Trong tương lai, mỗi chúng ta sẽ được nổi tiếng trong khoảng 15 phút”.

TTCT - Đó là câu trả lời của T. (biên tập viên một kênh truyền hình phía Nam) khi được hỏi: “Vì sao anh lại quyết định nhận tiền “lót tay” để thường xuyên lăngxê những bạn trẻ không có thực tài lên kênh truyền hình của mình?”. TTCT xin giấu tên theo yêu cầu của nhân vật.