Tag:

Nhà báo

  • 24/06/2024
  • 936 từ

TTCT - Dữ kiện trên mặt báo không chỉ phải chính xác, mà còn cần được trình bày theo kiểu hấp dẫn, vui vẻ.

  • 16/05/2023
  • 1069 từ

TTCT - Khi biết tin mình đoạt giải Pulitzer, "phóng viên nghèo đói" Anna Wolfe vẫn hướng suy nghĩ của mình vào những người Mississippi mà cô đã gắn bó suốt từ ngày làm báo đến giờ.

TTCT - Nhà văn Nga Dmitry Glukhovsky đã đón sinh nhật lần thứ 40 của ông vào ngày 12-6 với những lời chúc mừng đặc biệt, ca ngợi “tài tiên tri” và “tính thời sự” trong tác phẩm của ông, bởi những gì đang diễn ra trong làng báo Nga đầu tháng 6 vừa qua không khác những gì Glukhovsky đã mô tả trong tác phẩm đình đám mới đây: Tekst.

TTCT- Đôi lúc chúng ta tò mò về Luật báo chí khi gặp chuyện phiền phức với một tờ báo nào đó. Một bác sĩ bị trích lời sai lệch, một ca sĩ bị báo bịa chuyện phỏng vấn trong khi chưa hề gặp phóng viên nào, một nhà nghiên cứu bị gán cho những phát biểu gây sốc trên báo… Có lẽ lúc đó mà có Luật báo chí ngay trước mắt để đọc xem luật quy định như thế nào thì hay quá.

TTCT - Không khó tìm ra những nét tương đồng của báo chí Việt Nam với những nền báo chí lâu đời của phương Tây. Đó là nơi mà càng phát triển, nhà báo càng phải đối mặt với những thử thách khốc liệt hơn.

TTCT - Phóng viên ảnh chiến trường (Rapporteur de guerre) là tên một bộ phim tài liệu tham chiếu rất quý đối với nghề phóng viên ảnh (*) vì được nhìn từ người trong cuộc. Trước khi trở thành đạo diễn, ông Patrick Chauvel là phóng viên ảnh chiến trường và nhà báo. TTCT trao đổi với ông về câu chuyện nghề nghiệp nhân Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21-6.