Món "khai vị" mang tên đợi chờ 05/07/2024 1809 từ TTCT - Có hai kiểu phản ứng khi thấy đám đông rồng rắn trước một cửa hàng ăn uống: tặc lưỡi quay xe đầy tiếc nuối hoặc ngẩng cao đầu lướt qua, thầm nghĩ "ăn thôi mà, có gì mà phải khổ thế".
Ồn một chút ăn mới ngon 21/04/2024 1681 từ TTCT - "Quán đó ồn lắm" có thể là lý do quen thuộc để từ chối ghé một nhà hàng, nhưng thật ra người ta mê ăn uống trong không gian ồn ào náo nhiệt hơn là họ tưởng.
Khi “bão 1 sao” ập tới… NGỌC HIỂN 12/05/2022 1432 từ Trước áp lực từ chuyện “chấm sao” và review trên mạng và các nền tảng, nhiều chủ nhà hàng ở Việt Nam chọn cách trực tiếp đứng ra tiếp nhận và xử lý, với nguyên tắc không bao giờ đôi co với khách hàng. Các hệ thống lớn hơn còn lập cả quy trình xử lý sự cố khi bị phản hồi tiêu cực để tránh bùng nổ những cuộc khủng hoảng từ chuyện “bão 1 sao”.
Những ngôi sao ám ảnh người kinh doanh ăn uống PHAN BẢO 11/05/2022 2420 từ TTCT - Đối với giới kinh doanh ăn uống (F&B) ở Hàn Quốc, đánh giá (review) của người tiêu dùng kèm việc “chấm sao” cho chất lượng sản phẩm không biết từ bao giờ đã trở thành một nỗi ám ảnh, bởi chúng khiến chuyện làm ăn buôn bán của họ có thể đi tong.
Đóng cửa nhà hàng trong đại dịch: Xưa & nay PHAN BẢO 15/08/2021 1561 từ Trải qua các cơn đại dịch trong lịch sử, con người dần biết cách hạn chế sự lây lan và thích nghi với dịch bệnh bằng nhiều biện pháp. Một vài biện pháp không thay đổi theo thời gian, nhưng số khác thì lại được điều chỉnh để phù hợp với bối cảnh phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có thể kể đến quy định đóng, mở nhà hàng.
Ăn tại gia thời dịch: Mang nhà hàng về nhà NGỌC ĐÔNG 15/07/2021 1751 từ TTCT - Cùng với đại dịch, các dịch vụ giao đồ ăn uống đã “tiến hóa”, từ chỗ chủ yếu giao hộp cơm, tô mì hay ly trà sữa cho khách, nâng cấp lên thành các lựa chọn cầu kỳ và sang chảnh hơn, thỏa mãn cơn thèm đi nhà hàng của các thực khách vốn đã lâu không được ăn uống ở ngoài.
Không quên những bài học từ đại dịch NGỌC HIỂN - VŨ THỦY 14/01/2021 1567 từ TTCT - Khép lại “một năm COVID buồn”, ngành F&B (dịch vụ ẩm thực) tại VN bước vào năm 2021 với tâm thế hứng khởi hơn các nước trên thế giới bởi VN vẫn đang là một quốc gia điển hình về kiểm soát dịch bệnh. Nhưng “di sản” của những chuỗi ngày kinh doanh ảnh hưởng vì đại dịch là lời nhắc nhớ quan trọng cho các doanh nhân: phải luôn chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, vốn có thể đến bất cứ lúc nào.
Chuyện ăn tiệm thời “bình thường mới” CHỦNG HẠNH 14/01/2021 1844 từ TTCT - Các dự đoán về tương lai của nhà hàng ở những nước chịu ảnh hưởng nặng nề từ những đòn tấn công dai dẳng của đại dịch COVID-19 cũng hấp dẫn như khi ta hồi tưởng về những ngày tự do đi ăn vậy.
Giảm áp lực cho bác sĩ: Bệnh viện thêm người hay bác sĩ tự bớt việc? LAN ANH - THÙY DƯƠNG 14/10/2020 1597 từ TTCT - Không chỉ các bác sĩ phẫu thuật, nhiều bác sĩ khác cũng cho biết thời gian làm việc một ngày của họ gần như kín mít, suốt từ sáng đến khoảng 21h, áp lực luôn đè nặng. Bài toán nhân lực và thu nhập đang khiến hầu hết các bệnh viện đau đầu.
Trung Quốc: Nhà hàng hồi phục sau mùa dịch CẢNH CHÁNH 30/03/2020 1685 từ TTCT - Cuối tháng 1, đầu tháng 2, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, nhiều tỉnh thành Trung Quốc đã hạn chế tụ tập đông người và cho đóng cửa nhà hàng quán ăn. Đến nay khi tình hình tạm ổn phần nào, nhiều nhà hàng đã mở cửa trở lại, họ xoay xở ra sao trong mùa dịch?