Tag:

thảm họa

  • 26/09/2023
  • 1953 từ

TTCT - Thảm họa tự nhiên kinh hoàng nhất trong lịch sử Libya đương đại đã có thể được ngăn chặn nếu chính quyền và các cơ quan chức năng không phớt lờ những cảnh báo suốt nhiều năm qua.

TTCT - Xưa nay, biến đổi khí hậu chẳng phải là chuyện vui vẻ gì. Mấy chương trình khoa giáo, phim tài liệu và tin tức thường khiến chúng ta thấy chán nản và tội lỗi. Những host (người dẫn) nổi tiếng của truyền hình Mỹ liệu có làm khá hơn, khi bàn về chủ đề này dưới lăng kính hài hước trong các chương trình trò chuyện đêm khuya trứ danh của mình?

TTCT - Quản lý rủi ro thiên tai gồm 3 giai đoạn chính nối tiếp và tuần hoàn: phòng ngừa, ứng phó, và khắc phục hậu quả. Hàm lượng công nghệ ở từng giai đoạn có thể quyết định mức độ hiệu quả của toàn bộ chu trình.

TTCT - Trong khi tâm lý hoảng loạn và cảnh chen nhau mua đồ tích trữ là bức tranh ở nhiều nơi trong mùa dịch COVID-19 thì ở nước Anh, có những người đang nghĩ đến một kịch bản tồi tệ hơn nhưng không hoảng hốt bất ngờ, bởi từ lâu họ đã chuẩn bị cho một thảm họa xảy ra.

TTCT - Vụ cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung, theo định nghĩa của Liên Hiệp Quốc, có thể được coi là một thảm họa, kèm theo các khủng hoảng danh tiếng cho những bên liên quan chính đã xảy ra trong suốt mấy tuần qua với các hệ lụy khá nghiêm trọng.

TTCT - Ngày 11-3-2013 đánh dấu hai năm sự kiện động đất và sóng thần ở Nhật Bản. Cảnh tượng hoang tàn vẫn còn đó, nhưng nụ cười và nỗ lực của người dân nơi đây đã xóa dần nhiều đau thương, mất mát.

TTCT - Kiyoshi Kurokawa là cái tên đang được truyền thông Nhật nhắc nhiều những ngày này. Ông là tác giả câu nhận định nổi tiếng: “Thảm họa Fukushima là sản phẩm made in Japan”.