Tag:

tuyệt chủng

TTCT - Trên thế giới có những loài cây cô đơn theo nghĩa chỉ còn một hoặc vài cá thể sót lại, và chuyện cứu chúng khỏi bờ tuyệt chủng không hề đơn giản.

TTCT - Các nhà khoa học đã cảnh báo nhiều thế kỷ rằng những hành động của con người đang đẩy sự sống trên hành tinh mà chúng ta đang chia sẻ với các giống loài khác tới một cuộc tuyệt chủng hàng loạt lớn chưa từng có.

TTCT - Đài truyền hình ZDF của Đức, một trong những hãng truyền thông lớn nhất châu Âu, trong tháng 7 đã trình chiếu bộ phim tài liệu nhan đề Die Affenfänger von Cat Ba, tạm dịch là Những người bắt voọc tại Cát Bà. Nhân vật chính trong phim là những chú voọc đầu vàng và tiến sĩ người Đức Jörg Adler.

TTCT - Từ Bangladesh, một trong bốn đồng tác giả của báo cáo mới nhất mà Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF Việt Nam) công bố về sự tuyệt chủng của tê giác Java một sừng ở Việt Nam (Rhinoceros sondaicus), tiến sĩ Sarah Brook đã chia sẻ với TTCT những suy nghĩ của bà trước thực trạng đe dọa đối với sự tồn tại của các loài động vật hoang dã quý hiếm ở Việt Nam.