Tag:

Việt kiều

  • 07/04/2024
  • 1403 từ

TTCT - Dưới cái nắng gắt của tiết trời Sài Gòn tháng 3, Francois Trịnh Đức vẫn nở nụ cười hưng phấn với những cô cậu bé vô cùng dễ thương.

TTCT - "Tôi ý thức rằng tôi sẽ không thể có được giọng của người Việt, bởi tôi mang hai dòng văn hóa Pháp - Việt. Bản sắc của tôi ở chỗ đó. Và sống thoải mái với hai nền văn hóa cũng là sống thoải mái với giọng lai của mình".

TTCT - Anh Nguyễn Chữ, một Việt kiều sống ở Torino, Ý hơn bốn thập niên, đã qua mặt các ứng viên Ý để đoạt giải nhất trong một cuộc thi ẩm thực ở xứ sở của phong trào slow-food. Bí quyết của anh là... nước mắm! Anh đã dành cho TTCT một cuộc trao đổi thú vị.

TTCT - 1. Mấy năm trước, đối diện nhà tôi có gia đình làm nghề mứt tết. Khoảng đầu tháng chạp đêm phố thơm mùi gừng, lào rào tiếng chậu thau và cả tiếng rì rầm nói chuyện. Mùi tết đậm đặc, ngọt ngào hơn khi đến công đoạn xên đường rồi cứ thế lan tỏa từ khu phố nhỏ ra đường lớn.

TTCT - Ấp Hà Thanh thuộc xã biên giới Hưng Hà (huyện Tân Hưng, Long An) có một xóm gồm hơn 70 hộ dân nguyên là người Việt sinh sống ở Campuchia, vì cuộc sống quá khó khăn nên quay về định cư tại đây, được gọi chết tên “xóm Việt kiều”.