Tag:

câu chuyện giáo dục

TTCT - Khi dọn chồng sách vở cũ của con, tôi chợt nhìn thấy một tấm thiệp rơi ra.Thiệp rất thô sơ, do chính tay con làm với hình vẽ ngây ngô.

TTCT - 1. Một buổi chiều, một phụ huynh gọi điện khẩn khoản gặp tôi để bàn về vấn đề làm anh “đau đầu nhức óc kinh niên”. Anh là một người cha luôn quan tâm chăm sóc gia đình nhưng các con luôn làm anh thất vọng: “Tôi có hai con, một con trai học lớp 8 và một con gái học lớp 6.

TTCT - Bài “Trung học tổng hợp xưa và cái nhìn nay” của tác giả Nguyễn Phi Hùng đăng trên TTCT ngày 23-2-2014 đã đặt ra một vấn đề quan trọng trước những người có trách nhiệm đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

TTCT - 1. Cả lớp sinh hoạt vòng tròn ở sân. Cô tổng phụ trách Đội đi một vòng để “kiểm tra vệ sinh thân thể”. Cô chỉ tay vào một số em và mời ra đứng giữa vòng tròn.

TTCT - Chị bưu tá dừng xe trước cửa, tôi có thư. Thời đại công nghệ thông tin, tôi nhận được lá thư viết tay, gửi từ trại giam, tôi quen ai như thế nhỉ? Một cô giáo nhận lá thư tay của một cậu học trò cũ thì cảm động thật, nhưng khi biết học trò đang chịu mức án 17 năm tù thì chỉ từ tan nát mới diễn tả hết...

TTCT - Con tôi đi học và cùng tham gia các phong trào của trường, điều đó là hiển nhiên, cũng như tôi 30 năm về trước. Chỉ có điều, có khi con tham gia những việc từa tựa như phong trào làm tôi lắm băn khoăn.

TTCT - Năm trước, cuộc thi an toàn giao thông dành cho học sinh cấp tiểu học toàn thành phố khởi sự là một bài văn, yêu cầu các em viết trong một trang giấy, đề tài: “Lợi ích của việc đội mũ bảo hiểm”. Bài viết của con trai tôi được chọn vào sơ khảo.

TTCT - 1. Quê tôi có xe buýt mấy năm nay. Tuyến đường tỉnh có xe buýt xanh, huyện có xe buýt đỏ, xã có xe buýt vàng.