Tag:

Cử tri

  • 27/04/2024
  • 1736 từ

TTCT - Hôm thứ sáu 19-4, cử tri Ấn Độ sẽ bắt đầu bỏ phiếu bầu 543 thành viên Quốc hội khóa 18, mà Thủ tướng đương nhiệm Narendra Modi được dự báo là có khả năng đắc cử nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp.

TTCT - Cuộc bầu cử tổng thống ở Pháp đang cho thấy nhiều thay đổi khác thường: cử tri thuộc các lớp tuổi khác nhau nay lại có những chọn lựa “tréo ngoe”, một số đảng lớn truyền thống “xuống giá”, các đảng cực đoan lại nổi lên và tự khẳng định. Xu hướng sau cùng này đang là phổ quát.

TTCT - Giáng sinh và năm mới đối với người dân nhiều nước là “bình an dưới thế cho người thiện tâm”, là “thiêng liêng” với các gia đình, giống như ngày tết ở Việt Nam. Nhưng năm nay, Giáng sinh đã không được bình an ở một số nước!

TTCT - "... Nhưng có điều gì đó không ổn khi qua hàng chục kỳ họp, các báo cáo lặp đi lặp lại những cụm từ đã quá quen thuộc về mong muốn của cử tri đối với những chuyện quốc kế dân sinh và đời sống của chính mình...."

TTCT - Người dân cả nước đang chờ đợi “đội hình đẹp” của Quốc hội cùng các tân đại biểu sớm có những hành động cụ thể để hiện thực hóa những lời hứa của họ. Bởi một nhiệm kỳ mới đã thật sự bắt đầu trong một bối cảnh đầy thách thức...

TTCT - Cơ cấu, thành phần, số lượng người ra ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND khóa VIII (2011-2016) đã được định hình. Vòng vận động bầu cử sắp tới sẽ là bước sát hạch đầu tiên đối với những đại biểu dân cử khóa tới, trước là để thấu hiểu cử tri cần gì ở họ, sau là để mang vào nghị trường tiếng nói của người dân.