Tag:

đối thoaị

TTCT - "Câu chuyện nhạc jazz và cuộc đời một nghệ sĩ thật sự có thể giúp chúng ta diễn đạt câu chuyện lớn hơn và sâu hơn về đời sống văn hóa và sự biến đổi văn hóa - chính trị - xã hội ở Việt Nam"

TTCT - Trong suốt cuộc trò chuyện, thay vì nói về việc dạy con, nhà thơ Vũ Quần Phương thỉnh thoảng lại lạc vào những trải nghiệm quý giá mà ông học được từ hai người con trai (GS Vũ Hà Văn - một nhà toán học nổi tiếng và Vũ Thanh Điềm - một chuyên gia của Google) mà theo ông là nhờ thế, ông trở nên hoàn hảo hơn, sống vui hơn.

TTCT - Cơ chế đối thoại trong quá trình giải quyết khiếu nại về đất đai đã được luật định từ nhiều năm nay. Thực tế ở TP.HCM và một số địa phương cho thấy đối thoại để giải quyết khiếu nại thường đem lại những kết quả tốt.

TTCT - Không phải là một tổ chức quốc tế hay một hội nghị chính thức, câu hỏi đặt ra cho rất nhiều quốc gia tham dự cuộc “đối thoại” nhưng đôi khi lại trở thành “độc thoại” rồi “đấu khẩu” ở Singapore là: Đến với Diễn đàn Shangri-La để làm gì?

TTCT - Không thể nói chuyện với nhau thì không hiểu nhau và đương nhiên không thể mở lòng... Không mở lòng thì làm gì có trao đổi, đối thoại. Đầu tiên, mọi người xem đó chỉ là những chuyện con con, “ổn mà!”. Nhưng lâu dần, nó kết chuỗi và tắc tị...

TTCT - Nếu nhìn vào không gian chuyện trò của một xã hội, năm 2015 có thể là một chứng nhân cho rất nhiều cuộc tranh luận, đối thoại của người dân Việt Nam diễn ra dưới muôn vàn hình thức.