Tag:

không tiền mặt

TTCT - Khi trẻ em hầu như không thấy tiền trong giao dịch mua bán hằng ngày mà chỉ thấy hàng hóa về đầy nhà sau khi quẹt thẻ, ấn nút trên điện thoại và máy tính, việc dạy trẻ về tiền trong giao dịch không tiền mặt đang làm khó cha mẹ.

Sinh ra và lớn lên trong một thời đại bao phủ bởi Internet, gen Z (hay thế hệ Z, sinh từ 1996 trở đi) đang là những người tiên phong trong xu hướng không sử dụng tiền mặt và góp phần đẩy nhanh tiến trình phát triển các phương thức thanh toán số hiện đại trên toàn cầu.

TTCT - Với nhiều người mới bắt đầu làm quen với thanh toán không tiền mặt, nhất là sau cú hích COVID-19, ngoài sự bỡ ngỡ trước các khái niệm, công nghệ mới, thì việc sẵn sàng về mặt tâm lý cũng rất quan trọng để giúp họ là người tiêu dùng thông thái.

TTCT - Tại những vùng nghèo nhất của thế giới, nơi phần lớn dân số không biết đến ngân hàng, dịch vụ rút, gửi và chuyển tiền từ những “cây ATM chạy bằng cơm” đang giúp đánh thức kinh tế và đưa hàng triệu người thoát nghèo.

TTCT - Vào thời điểm này năm ngoái, đại dịch COVID-19 đã khiến thế giới chao đảo non nửa năm, và trở thành cú hích bất đắc dĩ cho hình thức thanh toán không tiền mặt, bởi lo sợ những tờ tiền giấy có thể là phương tiện lây truyền virus corona. Tương quan giữa trả tiền mặt và các hình thức không chạm, thanh toán online, di động sau một năm hiện như thế nào?

TTCT - Đại dịch COVID-19 đã khơi nên sự cảnh giác trong các tiếp xúc thường ngày của chúng ta, đặc biệt đối với việc trao đổi tiền mặt. Nỗi sợ này vô tình đã trở thành động lực cho xu hướng thanh toán không tiền mặt, hạn chế tiếp xúc mở rộng trên toàn cầu.

TTCT- Các nền tảng thanh toán di động đang nhắm đến thị trường Việt Nam, thậm chí có bàn chân đã bước qua ngưỡng cửa. Nhiều người không muốn mình rớt lại phía sau nhưng cái gì cũng có giá của nó...

TTCT - Thanh toán qua di động, tức ví điện tử, với các ứng dụng phổ biến nhất hiện nay là Apple Pay, Android Pay, Chase Pay, MCX, PayPal, Samsung Pay, Wal-Mart Pay… đều đang tăng trưởng nhanh trong một cuộc đua khốc liệt với nhau và với các ngân hàng truyền thống, trên phạm vi toàn cầu.