Tag:

ngày không tiền mặt

  • 15/06/2024
  • 1941 từ

TTCT - Các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đem lại nhiều sự thuận tiện nhưng cũng phát sinh những vấn đề khi áp dụng thực tế khiến nhiều người còn e dè chưa muốn chuyển đổi. Đó là những quan ngại chính đáng.

  • 15/06/2024
  • 2021 từ

TTCT - Tiền mặt sẽ không còn là vua, nhưng vẫn ở lại trong "vương quốc thanh toán" với vai trò thấp hơn, chứ "cựu vương" không nhất thiết phải lưu đày viễn xứ.

  • 14/06/2024
  • 894 từ

TTCT - Khả năng tiếp cận hệ sinh thái không tiền mặt khá dễ ở Việt Nam khiến tôi bị sốc văn hóa khi chuyển đến sống ở một quốc gia có quy định quản lý lĩnh vực này tương đối chặt chẽ.

  • 21/06/2023
  • 2086 từ

TTCT - Những mạng lưới thanh toán xuyên biên giới bằng mã QR ngân hàng địa phương đang dần thành hình, mở ra tương lai vi vu quốc tế chỉ với chiếc điện thoại trên tay.

TTCT - Khi trẻ em hầu như không thấy tiền trong giao dịch mua bán hằng ngày mà chỉ thấy hàng hóa về đầy nhà sau khi quẹt thẻ, ấn nút trên điện thoại và máy tính, việc dạy trẻ về tiền trong giao dịch không tiền mặt đang làm khó cha mẹ.

Sinh ra và lớn lên trong một thời đại bao phủ bởi Internet, gen Z (hay thế hệ Z, sinh từ 1996 trở đi) đang là những người tiên phong trong xu hướng không sử dụng tiền mặt và góp phần đẩy nhanh tiến trình phát triển các phương thức thanh toán số hiện đại trên toàn cầu.

TTCT - Với nhiều người mới bắt đầu làm quen với thanh toán không tiền mặt, nhất là sau cú hích COVID-19, ngoài sự bỡ ngỡ trước các khái niệm, công nghệ mới, thì việc sẵn sàng về mặt tâm lý cũng rất quan trọng để giúp họ là người tiêu dùng thông thái.

TTCT - Vào thời điểm này năm ngoái, đại dịch COVID-19 đã khiến thế giới chao đảo non nửa năm, và trở thành cú hích bất đắc dĩ cho hình thức thanh toán không tiền mặt, bởi lo sợ những tờ tiền giấy có thể là phương tiện lây truyền virus corona. Tương quan giữa trả tiền mặt và các hình thức không chạm, thanh toán online, di động sau một năm hiện như thế nào?

Thanh toán không tiền mặt bao gồm cả thanh toán bằng thẻ và ví di động. Người tiêu dùng các nước đã đón nhận công nghệ này ra sao và cần gì để người dân yên tâm bỏ ví ở nhà, ra đường chỉ mang theo smartphone là đủ?