Tag:

nhân vật

TTCT - Gặp lại bạn học cũ sau 35 năm, bất ngờ khi biết anh bây giờ là nhà soạn nhạc cổ điển đương đại nghệ danh PQ Phan với các tác phẩm được trình tấu khắp thế giới từ Bắc Mỹ đến châu Âu, qua Israel, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc...

TTCT - Được coi là “cậu bé vàng” của piano tại Ba Lan, Nguyễn Việt Trung (17 tuổi) vừa có buổi diễn lần thứ ba trong chương trình “Pastoral Symphony” cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam tại Hà Nội tuần qua dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji.

TTCT - Là một cây bút trẻ (giải thưởng Văn học tuổi 20 lần thứ tư - 2010), nghề nghiệp hiện tại là nhân viên truyền thông một hãng phim, bỗng dưng mới đây người ta gặp Đỗ Duy hằng ngày đi chợ ở một tỉnh xa trong vai trò... hậu cần.

TTCT - Trở về từ Mỹ sau chương trình giao lưu ẩm thực cùng với các đầu bếp đến từ 20 quốc gia trên thế giới, bếp trưởng Trần Thanh Quang chia sẻ những cảm nhận của mình.

TTCT - LTS: Từ ngày 4-9, bạn bè và đồng nghiệp của nhà văn Nguyên Ngọc ở Pleiku, Hội An rồi Hà Nội sẽ lần lượt tổ chức sinh nhật 80 của nhà văn (5-9). Như một lời chúc mừng nhà văn ở tuổi bát thập, TTCT giới thiệu bài viết của giáo sư Huỳnh Như Phương.

TTCT - Trong cuộc chọn lựa suốt hai năm chuẩn bị cho chuyến thăm hằng năm của Nhật hoàng Akihito đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có ba doanh nghiệp được đưa vào “short list”. Sự chọn lựa cuối cùng thuộc về Metran, doanh nghiệp sản xuất những thiết bị giúp thở chỉ có 35 nhân viên. Chủ doanh nghiệp là một người gốc Việt.

TTCT - Trong đêm mở màn Bài hát Việt 2012 cuối tuần qua, nhiều người bất ngờ khi một ca sĩ nhìn khá lạ lên hát một bài lạnh toát có cái tên: Sợ chết. Nhưng Sợ chết lại là một bài ca ngợi cuộc sống và nữ ca sĩ ấy là Đồng Lan, một người phương Bắc đang khẳng định mình ở phương Nam.