TTCT - 40 hộ dân trong cùng số nhà 50 phố Đào Duy Từ tự phong cho mình là “hoàng đế” 25 năm qua. Bắt đầu từ khi rạp hát Quảng Lạc nơi đây, dấu ấn một thời của Hà Nội, bị cháy vào những năm 1980 thì người dân được “lên ngôi” từ thuở ấy. Cái tên “hoàng đế” chỉ là một cách tự trào của số hộ dân nơi đây. Gần 25 năm sau khi nhà bị cháy do gần kề rạp hát, họ phải ở tạm bợ, sống trong những túp lều lụp xụp, chật chội, vỏn vẹn mỗi người được khoảng 2,5m2, muốn cải tạo cũng không được, xây mới thì càng không. Chính vì vậy mọi sinh hoạt của họ chỉ dựa vào vỉa hè. Phóng to Tắm, giặt, nấu nướng... không đâu khác chỉ có ở vỉa hè Ngôi nhà anh Thành chỉ 18m2, có hai hộ sinh sống cùng bảy người. Nếu không có vỉa hè thì tất cả chất chồng lên nhau cũng không đủ nơi sinh hoạt Muốn học bài, cháu Nhi con anh Thành phải mang bảng kê lên yên xe ngoài vỉa hè để học Đã như vậy 25 năm qua, con cháu bà Thanh sinh con rồi lại có cháu nhưng cảnh sinh hoạt vẫn vậy, chỉ có vỉa hè mà thôi Những “hoàng đế” bất đăc dĩ Mỗi người chia nhau sử dụng con ngách một khoảng thời gian nhất định trong ngày. Chính vì vậy mà có lịch sáng bán bún, trưa bán trà đá, chiều bán cháo
Tuyển thủ Bùi Vĩ Hào: "Anh muốn chia vui với đồng đội và nhìn họ đăng quang…" ĐỖ TUẤN 16/03/2026 1573 từ
Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031 HỒNG QUANG 02/04/2026 Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa phê chuẩn các kết quả bầu chức vụ Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2026-2031.
Matxcơva khẳng định không bỏ mặc Cuba, chuẩn bị gửi tàu dầu thứ hai TRẦN PHƯƠNG 02/04/2026 Bộ trưởng Năng lượng Nga thông báo đang chuẩn bị gửi thêm một tàu chở dầu đến Cuba, khẳng định Matxcơva không bỏ rơi Cuba trong giai đoạn khó khăn.
Truy nã cựu cửa hàng trưởng siêu thị điện máy Thế Giới Di Động TRẦN MAI 02/04/2026 Công an Quảng Ngãi quyết định truy nã Đỗ Thượng Trường Thịnh, cựu cửa hàng trưởng siêu thị điện máy thuộc hệ thống Thế Giới Di Động ở xã Sơn Hà. Thịnh bị khởi tố vì hành vi tham ô tài sản, sau đó bỏ trốn.
Thêm Philippines được qua eo Hormuz, Iran mời các nước có nhu cầu tham gia thỏa thuận CÔNG KHẢI 02/04/2026 Philippines cho biết Iran đã cam kết cho các tàu chở dầu của nước này được đi qua eo biển Hormuz an toàn, giữa lúc Manila đang đối mặt với khủng hoảng năng lượng do chiến sự Trung Đông.