Tag:

shipper

TTCT - Dự thảo Luật việc làm (sửa đổi) đang được Bộ LĐ-TB&XH đưa ra lấy ý kiến. Điều gây quan tâm trong dư luận nhất là mục tiêu quản lý lao động tự do phát sinh trong thời đại số như shipper công nghệ, YouTuber…

TTCT - Được công nhận và cảm thông, được bảo vệ quyền lợi và có nhiều quyền hơn cho xứng danh “đối tác” với các nền tảng công nghệ là điều mà nhiều shipper mong muốn, sau nhiều tháng kiên trì với các quy định thay đổi chóng mặt, vô số lần bị “chọc mũi” để trụ lại với nghề, kiếm sống ở Sài Gòn giữa mùa dịch.

TTCT - Kinh tế nhiều nơi lao đao vì COVID-19, nhưng có một nền kinh tế khác lại đang hoạt động cực kỳ sôi động cũng vì bệnh dịch. Đó là thị trường tiêu dùng chuyên phục vụ những người không dám ra đường nhưng muốn gì cũng có.

TTCT - Các nhà bán lẻ trực tuyến, nhất là các đại gia, đang chạy đua để giao hàng sớm nhất có thể cho một thế hệ các thượng đế chuộng mua tất tần tật mọi thứ qua mạng - miễn là có nơi bán, và quan tâm không chỉ giá có rẻ không mà còn thời gian chờ nhận có lâu không.