ZÉT NGUYỄN

Tác giả

Tổng số bài viết : 25 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

TTCT - 'Vùng đất quỷ tha ma bắt có thể trở thành một chướng ngại trên con đường nhân sinh của tôi bởi không biết chừng từ đỉnh cao này tôi sẽ đi xuống. Nhưng tôi không quá lo lắng, vì đi xuống cũng có những phong cảnh khác nhau' - Kevin Chen.

Đọc sách cùng bạn

TTCT - Quãng tháng 6-1911, Jaroslav Hašek, người sau đó trở thành tượng đài văn chương của Séc, trước khi lên giường đi ngủ đã nguệch ngoạc bằng bút chì ra một mẩu giấy: “Một thằng đần trong đại đội. Anh ta tự đi khám [để chứng minh] rằng mình đủ khả năng làm một người lính đích thực”. Cái ý tưởng tưởng đầy thô sơ này hơn chục năm sau được chính tác giả phát triển thành cuốn tiểu thuyết đồ sộ được dịch ra hơn 60 thứ tiếng, Vận mệnh người lính tốt Švejk trong Đại chiến thế giới, mà như Joseph Heller - tác giả một tác phẩm phản chiến đương đại xuất sắc khác - thú thật: Nếu không có Švejk thì không có Bẫy-22.

Đọc sách cùng bạn

TTCT - Cuốn sách phô bày những sự thật trần trụi, khiến độc giả rúng động bàng hoàng vì những hành vi bạo lực và tội ác đối với người da đen, vạch trần sự phân biệt chủng tộc ngấm sâu vào từng hành vi của con người và cách nó được thực thi một cách khốc liệt trong chính môi trường giáo dục được coi là cao quý... Và hơn thế nữa.