Tag:

thị trường

  • 23/01/2024
  • 1128 từ

TTCT - Nền kinh tế mà chính phủ và kinh tế gia bảo là tốt trong khi người dân cảm thấy nó xấu là một nghịch lý chưa có lời giải.

TTCT - Giá cả hàng hóa tăng, giảm theo nguyên tắc cung, cầu của thị trường. Trong một số trường hợp, biện pháp hành chính được đưa ra với những lý lẽ riêng của nhà quản lý.

TTCT - Chuyển từ một nhà nước “điều hành” sang nhà nước “kiến tạo phát triển” không hề là chuyện dễ dàng. Điều tốt nhất có thể làm ngay là chuyển từ khâu thiết kế chính sách.

TTCT - Diễn biến thị trường hàng hóa trong mấy tuần qua thật sự tiêu cực, đúng ngay sau lời phát biểu ngày 19-6 của Ben Bernanke, chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Diễn biến này khiến giới chuyên gia cho rằng khuynh hướng mới trên thị trường nông sản sẽ chuyển từ tay người bán sang tay người mua...

TTCT - Tháng 9 vừa qua ồn ào với gói “nới lỏng định lượng” của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) gây nên phản ứng của thị trường. Thật ra quyết định của FED đến sau quyết định giải cứu của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Có vẻ như cứu nợ đang là thời thượng, song có những điều kiện phải hội đủ.

TTCT - Ngày thứ bảy cuối tuần, từ 8g sáng các chủ gian hàng lục tục mang sản phẩm đến: rau củ quả, mật ong, bánh ngọt, trứng gà, thịt gà, hoa khô, nước hoa quả, sữa và các sản phẩm từ sữa... Hầu hết những nông sản này đều là hàng địa phương thu hút nhiều người nội trợ gia đình chuộng tiêu dùng an toàn.

TTCT - Sinh ra trong một thị trường tiêu dùng sản phẩm số năng động với phần đông khách hàng trẻ, sách điện tử (ebook) Việt Nam dường như có đủ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để phát triển. Song, bị lạc lối trong rừng rậm của nạn chôm chỉa, thói quen dùng hàng rẻ và miễn phí, thêm sự dè dặt của các nhà xuất bản, ebook Việt Nam còn lâu mới lớn.

TTCT - Việc Google Drive chính thức tham gia thị trường lưu trữ trên mạng dù muộn cũng đã tiếp thêm độ nóng cho cuộc chiến điện toán đám mây.