Tag:

thời gian

  • 15/04/2023
  • 1871 từ

TTCT - Một ngày trên Trái đất kéo dài 24 giờ đồng hồ, hiển nhiên là tất cả thể loại đồng hồ đeo tay, treo tường hay trên những ngọn tháp. Tuy nhiên, "thời gian trong tâm trí" thì không như thế.

TTCT - Với người bình thường như chúng ta, giây là đơn vị thời gian bằng 1/60 phút hay 1/3.600 giờ. Nhưng các nhà khoa học không định nghĩa như thế. Họ đặt ra khái niệm "giây nhuận" từ 50 năm trước, và đang sắp sửa (tạm) dẹp đi cho đỡ đau đầu.

TTCT - Thấy tôi giảm cân, nhiều người hỏi thăm bí quyết, nhưng khi nghe kể lý do, câu than thở tôi nhận lại rất nhiều là: “Em còn trẻ, tha hồ chơi thể thao, chứ chị không có thời gian tập!”.

TTCT - Cả năm hối hả trong dòng đời ngược xuôi, tết nhất là lúc để ta nghĩ đến sự đời. Đã có khi nào bạn nghĩ rằng tết được tổ tiên ta bày ra để dành thời gian giúp chúng ta tìm về triết lý dân tộc hay không?

TTCT - Nhớ cột mốc năm 2000, một biểu tượng lung linh của thời gian, đánh dấu thiên niên kỷ thứ ba mà cả nhân loại đón chào, vốn là một năm rồng (năm Canh Thìn) của âm lịch. Và giờ đây khi bình minh của năm 2013 ló dạng, cũng là lúc ta chuẩn bị chia tay một năm rồng nữa, năm Nhâm Thìn 2012.