Tag:

Uber

  • 21/04/2023
  • 985 từ

TTCT - Gần 100 cuốc xe công nghệ ở vai trò người cầm lái đã giúp Giám đốc điều hành (CEO) Uber Dara Khosrowshahi nhận ra các "đối tác" của công ty không chỉ muốn thu nhập tốt hơn mà còn muốn được lắng nghe nhiều hơn.

TTCT - Cú ngã quỵ của “kỳ lân” WeWork - nền tảng cho thuê không gian làm việc chung - trong tháng 9 vừa qua được cho là một cái chết đã được báo trước, bởi nó có đủ các yếu tố chết người của một “startup” tỉ đô được đánh giá quá cao bởi sự phóng tay bơm tiền của các nhà đầu tư mạo hiểm.

TTCT - Sự kiện Uber - Grab gần đây cho thấy sự thay đổi chóng mặt trong xã hội hiện tại. Ngày nay, nhiều công ty nước ngoài đang dần trở thành nhà cung cấp xuyên biên giới cho nhiều sản phẩm quan trọng với đời sống của người Việt Nam, không chỉ bằng con đường thương mại truyền thống.

TTCT - Trong lĩnh vực đầu tư, khái niệm sáp nhập (merger) và mua kiểm soát (acquisition) doanh nghiệp thường được dùng lẫn lộn dễ dẫn đến hiểu lầm. Nhất là ở Việt Nam, mọi người hay gọi chung là mua bán sáp nhập doanh nghiệp, kể cả trường hợp đầu tư nắm sở hữu thiểu số. Cái này ban đầu là lỗi của giới chuyên môn, giờ lâu dần đã thành khái niệm phổ thông, với nội hàm đã cố định, khó thay đổi được nữa.

TTCT - Những tác động đằng sau việc Uber rút lui khỏi thị trường Việt Nam không chỉ là câu chuyện thị phần, hay tính toán thu được bao nhiêu của cơ quan thuế. Cuộc mưu sinh của hàng ngàn con người - những lao động số trong thời đại công nghiệp 4.0 - bỗng nhiên từ “đỉnh cao” tụt xuống “vực sâu” nhanh chẳng kém so với vận tốc cuộc cách mạng công nghiệp này ập vào thị trường Việt Nam.

TTCT - Với cái chết của Nicanor Ochisor, một tài xế Uber và ba đồng nghiệp của ông là những lái xe taxi truyền thống ở New York, câu trả lời không thể nào rõ hơn: Uber là thủ phạm đẩy họ vào đường chết.

TTCT- Ngày 19-10-2015, Thủ tướng Chính phủ có văn bản số 1850/TTg-KTN về thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng.