TTCT - Vĩnh Long sẽ xây dựng một bảo tàng nông nghiệp - nông thôn đầu tiên của Vĩnh Long và cũng là bảo tàng nông nghiệp - nông thôn đầu tiên của vùng ĐBSCL. Phóng to Chiếc nơm bắt cá - một trong những dụng cụ phục vụ đời sống sản xuất của người dân miền Tây xưa - nayTTCT - Vĩnh Long sẽ xây dựng một bảo tàng nông nghiệp - nông thôn đầu tiên của Vĩnh Long và cũng là bảo tàng nông nghiệp - nông thôn đầu tiên của vùng ĐBSCL. Bảo tàng sẽ được xây tại khóm 1, ấp Rạch Trúc, thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, nằm trong khu vực qui hoạch quần thể công viên - tượng đài - trung tâm văn hóa huyện, với qui mô diện tích 29.812m2 (xấp xỉ 3ha), trong giai đoạn 2008-2010, ước tổng mức đầu tư khoảng 13 tỉ đồng. Trước mắt, Vĩnh Long sẽ tổ chức nhiều cuộc hội thảo, chẳng hạn như hội thảo bố trí ý tưởng trưng bày ba loại nhà ở của ba giai cấp (phú nông, trung nông, bần nông) xưa; chỗ trưng bày chung; có chỗ phim trường (chỗ tái hiện đời sống sản xuất, sinh hoạt của người nông dân xưa); trưng bày đình làng Trung Trạch xưa (tái hiện đình làng thời đó). Khi được xây dựng hoàn thành, bảo tàng sẽ trưng bày các loại nhà thời xưa (nhà có nội thất và đời sống sinh hoạt rõ nét ba giai cấp khác nhau); trưng bày các dụng cụ làm nông nghiệp và những hình ảnh thể hiện thao tác cày bừa; trục; nhổ mạ; cắt lúa; đập lúa; xay lúa; quết lúa hột bằng cối cây, cối đá... của người nông dân xưa qua các thời kỳ. Ông Phạm Văn Hưởng, phó giám đốc Sở VH-TT tỉnh Vĩnh Long, cho biết: “Mục đích cuối cùng là lưu giữ nền văn minh lúa nước làm cơ sở giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ sau này cũng như giới thiệu với du khách phương xa”.
Trung tâm TP.HCM mưa dông tối nay, người dân xem pháo hoa chú ý LÊ PHAN 26/04/2025 Tối nay TP.HCM tổ chức bắn pháo hoa tại công viên bờ sông Sài Gòn, tuy nhiên diễn biến thời tiết không thuận lợi khi dự báo có mưa dông.
Thánh lễ an táng Giáo hoàng Francis bắt đầu UYÊN PHƯƠNG 26/04/2025 Lúc 15h ngày 26-4 giờ Việt Nam, Thánh lễ an táng Giáo hoàng Francis chính thức bắt đầu do Niên trưởng Hồng y đoàn Giovanni Battista Re chủ trì.
Trung tướng Nguyễn Hồng Thái giữ chức thứ trưởng Bộ Quốc phòng NAM TRẦN 26/04/2025 Ngày 26-4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký quyết định bổ nhiệm Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, tư lệnh Quân khu 1, giữ chức thứ trưởng Bộ Quốc phòng.
Vụ 3 người bị khởi tố do chế biến heo chết ở Đồng Nai: Đường đi của thịt heo ra sao? A LỘC 26/04/2025 Heo chết, heo bệnh ở Đồng Nai sau khi thu gom về được pha lóc thịt rồi bán cho người dân địa phương, một phần chuyển đến Tiền Giang, Bình Dương tiêu thụ.