TTCT - Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Thanh Sang vốn rất nổi tiếng với những tấm ảnh panorama 3600. Nhưng với loạt ảnh Hạ Long chụp từ trên không lần này, có thể nói là một thử nghiệm thú vị. Phóng to Trần Thanh Sang trên canô với diều bong bóng - Ảnh do nhân vật cung cấp Không chụp từ trực thăng, cũng không dùng khinh khí cầu, Trần Thanh Sang chế ra một chiếc “diều bong bóng”. Đó là một chiếc diều mà ngay trên phần cánh có gắn một quả bong bóng bay (đường kính khoảng 2m2), dây diều dài khoảng 200m. Theo giải thích của Trần Thanh Sang, với sự kết hợp đó cánh diều và bong bóng sẽ nương nhau, bay lên cao khi có gió, nếu ngưng gió diều cũng không bị quật ngược xuống. Nhưng để chụp được những tấm ảnh panorama Hạ Long 3600 thật không đơn giản. Để khống chế lại sức gió, chiếc diều bong bóng được cột bằng hai dây. Trần Thanh Sang ngồi trên canô giữ một dây, cùng lúc các cộng sự của anh ở một địa điểm cố định (trên đảo) giữ một dây. Họ dùng bộ đàm liên hệ với nhau rồi đồng bộ thả dây diều. Chiếc máy ảnh được cột dưới chiếc diều từ từ bay lên. Đó là một máy ảnh “đặc biệt” có gắn chip điều khiển môtơ quay và kích hoạt máy ảnh. Cứ mỗi lần quay 15 độ môtơ dừng lại và tự động chụp ảnh. Cứ như thế máy ảnh chụp giáp vòng. Từ những tư liệu ảnh này, Trần Thanh Sang ráp lại thành ảnh Hạ Long panorama 3600 có góc nhìn khá lạ. Phóng to Hang Sửng Sốt - Ảnh: Trần Thanh Sang Phóng to Hang Bồ Nâu - Ảnh: Trần Thanh Sang Phóng to Hang Luồn - Ảnh: Trần Thanh Sang
Lệnh cấm đánh cá đơn phương của Trung Quốc trên Biển Đông: Bất an DANH ĐỨC(Chuyên gia) 02/06/2026 1796 từ
Chương trình 3 triệu căn nhà: Indonesia và bài toán an cư cho người thu nhập thấp THANH TUẤN 02/06/2026 2584 từ
Quán cà phê Việt đầu tiên ở Sài Gòn và cuộc tranh thương đầu thế kỷ 20 PHẠM CÔNG LUẬN 13/05/2026 3847 từ
Đề nghị các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Hoàng Sa THANH HIỀN 04/06/2026 Việt Nam có đầy đủ chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình với quần đảo Hoàng Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế.
Tiền điện tăng cao, chuyên gia chỉ nguyên nhân dùng điều hòa gây ngốn điện NGỌC AN 04/06/2026 Ngoài việc kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống đường dây, các mối nối điện từ công tơ vào hệ thống điện trong gia đình, cần chú ý đến những yếu tố tiềm ẩn khác có thể làm gia tăng mức tiêu thụ điện năng.
U19 Việt Nam thắng đậm trận thứ 2 liên tiếp ở Giải U19 Đông Nam Á THANH ĐỊNH 04/06/2026 Chiều 4-6, tại lượt trận thứ 2 bảng A Giải U19 Đông Nam Á 2026, U19 Việt Nam đánh bại Myanmar với tỉ số đậm 5-0.
Lãnh tụ tối cao Iran ra thông điệp mới THANH BÌNH 04/06/2026 Lãnh tụ tối cao Iran Mojtaba Khamenei cho rằng kẻ thù của Tehran đang tìm cách gieo rắc chia rẽ trong công chúng Iran.