"Bữa tiệc" cho trẻ vùng cao

NGUYỄN KHÁNH 2/3/2014 9:03 GMT+7

TTCT - Một cái tên thật giản dị nhưng gói gọn tất cả mong ước của những người tổ chức: chương trình từ thiện “Cơm có thịt”.


Niềm vui của những học sinh Tung Chung Phố khi được ăn một bữa cơm ngon và được tặng áo ấm


Ra mắt từ cuối năm 2011, cho đến nay chương trình đã trở thành một địa chỉ tin cậy và quen thuộc của những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước. Đã có rất nhiều chuyến hàng kịp thời mang những bữa no đến các điểm trường xa tít tắp từ Yên Bái, Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai cho đến Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình… 

Phóng sự ảnh dưới đây được ghi lại trong một chuyến đi đầu năm 2014. Những chiếc áo ấm, khăn len, xe đạp… đã được tập kết tại xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương, Lào Cai, để chuyển đến các em học sinh nghèo của miền sơn cước trong những ngày lạnh giá. 

Đặc biệt, một “bữa tiệc” đã được tổ chức: chỉ đơn giản gồm xúc xích, bánh mì, cơm rang, khoai tây chiên và bánh ngọt tráng miệng nhưng là cả một giấc mơ đối với học sinh nơi đây.


Những đứa trẻ tại Tung Chung Phố với bữa ăn “cơm có thịt”Ông Trần Đăng Tuấn, người sáng lập chương trình “Cơm có thịt”, giúp một học sinh tại điểm Trường Văn Leng mặc áo ấmMón quà nhỏ của cô bé Thái An đến từ Hà Nội dành tặng một người bạn ở Trường tiểu học Tung Chung PhốPhụ huynh cũng có một bữa cơm với nhiều thức ăn ngonMột em học sinh tại Trường tiểu học Tung Chung Phố nhẩn nha thưởng thức phần thức ăn của mình


Bình luận
    Viết bình luận...