TTCT - Một cặp vợ chồng đến thăm giếng ước. Người chồng nghiêng người xuống giếng, nhẩm một điều ước rồi ném một đồng tiền xuống giếng. Người vợ cũng ước một điều. Nhưng bà nghiêng quá sâu nên rơi xuống giếng và chết đuối. Người chồng đứng lặng một hồi rồi mỉm cười: “Thiêng thật!”. Phóng to Toán văn phòng Sếp thông minh + nhân viên thông minh = lợi nhuận. Sếp thông minh + nhân viên ngốc = sản lượng. Sếp ngốc + nhân viên thông minh = thăng chức. Sếp ngốc + nhân viên ngốc = làm quá giờ. Phóng to Những phụ nữ biết chỗ của mình Barbara Walters của tờ 20/20 từng viết một bài về vai trò của giới ở Afghanistan. Cô nhận thấy phụ nữ nước này, theo tập tục, thường đi phía sau ông chồng năm bước. Gần đây cô trở lại Kabul và nhận thấy phụ nữ vẫn đi phía sau chồng họ. Mặc cho việc lật đổ chế độ Taliban đàn áp, phụ nữ giờ đây có vẻ hạnh phúc gìn giữ truyền thống cũ. Walters hỏi một phụ nữ: “Tại sao bà lại hạnh phúc như thế với một tập tục cũ mà các bà đã từng cố liều mạng thay đổi?”. Người phụ nữ nhìn thẳng vào mắt Walters, nói không do dự: “Vì mìn mặt đất”. Bài học từ câu chuyện là (dù bạn nói ngôn ngữ nào hay dù bạn đi đâu): Phía sau mỗi người đàn ông đều có một người phụ nữ thông minh! Sự rộng lượng của người Anh Có một trận động đất lớn ở Pakistan. Hai triệu người Pakistan chết và hơn một triệu bị thương. Đất nước đổ nát và chính phủ không biết phải bắt đầu tái thiết từ đâu. Cả thế giới bị sốc. Mỹ gửi quân đội khẩn cấp tới. Saudi Arabia gửi dầu. Các nước Mỹ Latin gửi hàng tiếp tế. New Zealand gửi cừu, gia súc và nông phẩm. Đông Á gửi lao động tới giúp xây dựng lại hạ tầng. Úc gửi các đội y tế và thiết bị. Không để bị qua mặt, người Anh gửi trả lại hai triệu người Pakistan về cố quán. Tags: Thư giãn
53 năm phát hiện Sâm Ngọc Linh: "Quốc bảo" vẫn còn lắm gian nan HUY THỌ (THỰC HIỆN) 04/04/2026 2096 từ
Tổng thống Lee Jae Myung: Việt - Hàn là quan hệ đặc biệt, thân thiết như anh em DUY LINH 22/04/2026 Tổng thống Lee Jae Myung khẳng định Hàn Quốc sẽ là đối tác đáng tin cậy, đồng hành cùng Việt Nam trong việc thực hiện hai mục tiêu 100 năm vào năm 2030 và 2045.
Ngân hàng Nhà nước: Đề nghị hưởng ứng, ủng hộ chương trình 'Ngày Tài chính số năm 2026' ÁNH HỒNG 22/04/2026 Chương trình Ngày không tiền mặt năm 2026 đánh dấu bước chuyển mới khi được đổi tên thành Ngày Tài chính số với chủ đề: “Thanh toán thông minh thúc đẩy tài chính số”.
Hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh, 235.800 doanh nghiệp có thể được miễn thuế LÊ THANH 22/04/2026 Bộ Tài chính đề xuất nâng ngưỡng doanh thu miễn thuế với hộ, cá nhân kinh doanh lên 1 tỉ đồng/năm. Doanh nghiệp doanh thu đến 1 tỉ đồng cũng được miễn.
Ngược dòng trước Úc, U17 Việt Nam vào chung kết U17 Đông Nam Á ĐỨC KHUÊ 22/04/2026 Tối 22-4, tại bán kết Giải U17 Đông Nam Á, U17 Việt Nam giành chiến thắng cảm xúc trước đối thủ mạnh là U17 Úc.