TTCT - Bằng chất giọng mềm mại và có phần nũng nịu, giọng hát của Kim Anh tạo nên một sự khác biệt so với trào lưu âm nhạc mới hiện nay. Tình hồng là một trong những album khiến người ta nghe và nhớ. Phóng to Kim Anh - Ảnh: T.K. 9 bài hát trong album là những cảm giác khác nhau, nhưng có cùng một chuỗi dịu dàng đan xen trong mọi sự diễn đạt. Với Ngàn thu áo tím (Vĩnh Phúc), câu chuyện của quá khứ được kể lại bằng một giọng điệu mà người nghe bị thấm dần trong giai điệu và lối nhả chữ điệu đàng rất riêng. Với Duyên kiếp (Lam Phương), Kim Anh làm người nghe ngạc nhiên với cách trình bày pha trộn một ít những cách luyến láy mang âm hưởng Bắc bộ, khiến bài hát duyên hơn, con gái hơn, cảm động hơn về câu chuyện tình quê ngày xưa, đầy những hình ảnh quen thuộc như con đê, đường làng, chợ chiều... Phần hòa âm của album do nhạc sĩ Nhật Nguyên thực hiện, với lối xếp đặt đối âm và di chuyển các hợp âm hết sức ngẫu hứng và độc đáo đã khiến nhiều bài hát mang màu sắc mới mẻ. Chẳng hạn với Phút cuối (Lam Phương) có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi đó là một bài hát được trình bày chỉ một lần, song song đó là phần hòa âm kết hợp kiểu modern-acoustic với semi-classic. Không phải bất kỳ một người học hát nào ở các trường đào tạo chuyên nghiệp cũng có thể dễ dàng thực hiện một album. Áp lực về sự khác biệt giữa âm nhạc học viện và âm nhạc thị trường luôn đè nặng trên vai từng người. Rất nhiều người học hát đã bỏ dở nửa chừng để bước ra đời chỉ vì không đủ kiên nhẫn, nhìn thấy nhiều khán giả không quen nghe thể loại này. Nhiều năm học với nghệ sĩ Quốc Trụ tại Nhạc viện TP.HCM, trở thành một trong những giọng ca được đầu tư như một người có khả năng lĩnh xướng của dòng opera, Kim Anh cũng chịu một áp lực như vậy. Do đó để làm cho mình một album có liều lượng không quá kinh viện và cũng không quá dễ dãi, cô đã mất hơn hai năm trời thể nghiệm với nhiều bài hát, nhiều dòng nhạc, lối hát, cuối cùng là chọn cách ra mắt với album Tình hồng. Hầu hết những người được đào tạo thanh nhạc chuyên nghiệp đều không dám nghĩ đến thị trường âm nhạc hiện tại, vì chỗ đứng của họ có quá nhiều khác biệt. Sự thay đổi để có thể tồn tại trên sân khấu như hiện tại đôi khi buộc họ phải từ bỏ những gì đã theo đuổi. Ước mơ một album với dàn nhạc giao hưởng như Sarah Brightman, Barbra Streisand thì còn xa lắm. “Kim Anh ước mơ thực hiện album thứ hai với những bài hát mang âm điệu dân ca đơn giản nhưng được hòa âm và nâng đỡ bằng hình thức giao hưởng” - ca sĩ Kim Anh nói. Hi vọng người nghe sẽ sớm tìm thấy những bài hát như vậy, cân bằng thêm cho những trào lưu âm nhạc Việt hôm nay.
53 năm phát hiện Sâm Ngọc Linh: "Quốc bảo" vẫn còn lắm gian nan HUY THỌ (THỰC HIỆN) 04/04/2026 2096 từ
Bộ Chính trị: Nghiên cứu tổng kết, sửa đổi tổng thể Hiến pháp 2013 phù hợp với thực tiễn THÀNH CHUNG 09/04/2026 Bộ Chính trị nêu rõ một định hướng lớn trong công tác lập pháp nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI là nghiên cứu tổng kết, sửa đổi tổng thể Hiến pháp 2013 phù hợp với thực tiễn, yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
Đang tư vấn trực tuyến: Chọn trường lớp 10 ở TP.HCM thế nào? Đăng ký vào lớp 1, lớp 6 ra sao? HOÀNG HƯƠNG 09/04/2026 Chuyên gia đang tư vấn trực tuyến về tuyển sinh lớp 1, 6, 10 và cách chọn nguyện vọng lớp 10 tại TP.HCM trên Tuổi Trẻ Online.
Thành viên Chính phủ nhiệm kỳ mới có nhiều lãnh đạo thế hệ 7X NGỌC AN 09/04/2026 Nhiều thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026 - 2031 được sinh vào thập niên 1970 với bộ trưởng trẻ nhất 49 tuổi.
Mỹ dọa hủy ngừng bắn nếu eo biển Hormuz vẫn đóng, Iran công bố tuyến đường thay thế THANH BÌNH 09/04/2026 Iran đã công bố một bản đồ chỉ ra các tuyến đường vận chuyển thay thế ở eo biển Hormuz để giúp tàu thuyền đi qua tránh thủy lôi, trong bối cảnh Mỹ ra các tuyên bố cứng rắn về eo biển này.