TTCT - Mua sắm đã lỗi mốt, trào lưu mới của giới nhà giàu Nga là du lịch nghệ thuật. Tổng biên tập tạp chí GQ dành cho giới thượng lưu Nga Nikolai Uskov giải thích: “Trở thành người của tầng lớp thượng lưu giờ thì đơn giản rồi, ai cũng có thể cho dù trình độ học vấn cỡ nào. Còn xu hướng mới yêu cầu một lối sống mới. Thay cho sauna và các em trần như nhộng là cuộc họp của câu lạc bộ triết học (mở ra tại các nhà hát và đại học)”. Ảnh: AP Để đáp ứng nhu cầu, nhiều khóa học nghệ thuật được mở ra về đủ đề tài, chẳng hạn “Điện ảnh Hà Lan thập niên 1970” hay “Phim tài liệu thập niên 1930”. Không chỉ đi nghe, họ còn phải biết trả lời những câu hỏi hóc búa về nghệ thuật liên quan. Hàng chục giảng viên đang đổ về Matxcơva theo đơn đặt hàng. Nơi sang trọng nhất là cửa hàng bách hóa trung tâm Matxcơva và người tổ chức là một trong những nhà bán đấu giá. Trả lời câu hỏi về sự xuất hiện xu hướng này, các chuyên gia Nga không có cùng ý kiến. Một số người cho rằng có lẽ do khủng hoảng, nhưng số khác khăng khăng rằng xu hướng này đã xuất hiện từ trước đó. “Họ có tất cả rồi: tiền bạc, du thuyền, những hòn đảo riêng, dinh thự ở London, thậm chí cả một đội bóng... Thế nhưng, chẳng gì làm họ vui và tâm hồn họ vẫn đòi hỏi điều gì đó... Nên họ tìm tới... Van Gogh!” - nhà tương lai học Daniil Medvedev giải thích. Tags: Nhà giàuHọc thưởng thức nghệ thuật
Luân chuyển giám đốc doanh nghiệp làm vụ trưởng và ngược lại, được không? TS NGUYỄN SĨ DŨNG 28/08/2025 2219 từ
David Grossman: Văn chương giữa nỗi đau riêng và cơn bão thời cuộc NICOLAS WEILL (LE MONDE) 27/08/2025 3610 từ
Đưa công chức cấp trên về địa phương: Ai - lúc nào - như thế nào? TS CAO VŨ MINH (ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM) 27/08/2025 1812 từ
Đi làm trong Quốc khánh 2-9, tiền lương cao nhất đến 400% ngày thường, người làm thêm lưu ý gì? HÀ QUÂN 01/09/2025 Người lao động đi làm dịp Quốc khánh 2-9 sẽ được tính tiền lương cao hơn ngày bình thường, tối đa lên đến 400%.
Iran lần thứ 3 đăng quang Giải vô địch U21 bóng chuyền nam thế giới HUY ĐĂNG 01/09/2025 Khuya ngày 31-8 (giờ Việt Nam), đại diện châu Á - Iran đã xuất sắc đánh bại Ý với tỉ số 3-1 trong trận chung kết Giải vô địch U21 bóng chuyền nam thế giới 2025.
Giấc mơ vượt bẫy thu nhập trung bình trên hành trình phát triển quốc gia TÔ HOÀNG 01/09/2025 Trong những nấc thang phát triển của mỗi quốc gia, để vươn lên trở thành quốc gia có thu nhập cao như mục tiêu chúng ta đặt ra vào năm 2045, không thể nói đến chặng đường chông gai nhất, đó là vượt qua được "bẫy thu nhập trung bình".
Nhận quà Quốc khánh ngay khi chào đời, bé trai được đặt tên Quốc Khánh HOÀNG TÁO 31/08/2025 Bé trai chào đời vào lúc 17h40 chiều 31-8 thì chỉ khoảng 1 tiếng sau đã được lãnh đạo xã đích thân tặng quà Quốc khánh. Cảm động trước tình cảm và sự tận tâm này, bố mẹ cháu quyết định đặt tên con là Quốc Khánh.