Tag:

smartphone

TTCT - Cái smartphone làm ta quay cuồng với những dòng thác thông báo bất tận, những trang mạng xã hội vốn là mồ chôn sự tập trung và năng suất làm việc nay lại thành cửa ngõ để ta chánh niệm, đạt tỉnh thức. Còn điều gì éo le cho bằng?

TTCT - Từng được coi là một trong những bệnh về mắt hiếm gặp ở thanh thiếu niên nhưng gần đây, bệnh mắt chéo cấp (acute esotropia) đã phổ biến đáng lo ngại. Giới bác sĩ nhãn khoa cho rằng nguyên nhân là do nhìn vào điện thoại quá nhiều.

TTCT - Những thị dân ung dung lướt mạng tại gia bằng máy tính hay nhiều loại thiết bị di động với đường truyền cáp quang. Những người thu nhập kém hơn hay cư dân những vùng xa xôi chắt chiu từng byte dữ liệu khi online bằng smartphone giá rẻ và gói cước 3G cực thấp. Một “khoảng trống” nữa đã xuất hiện trong chênh lệch giàu nghèo.

TTCT - Điện thoại thông minh có phải đã hết thời như tuyên bố gần đây của một kỹ sư công nghệ Microsoft, một “nhân vật” tưởng như không thể thiếu trong công nghệ di động hiện đại?

TTCT - Ngày càng nhiều người sở hữu điện thoại thông minh (smartphone) và sử dụng chúng như công cụ hiệu quả tìm kiếm thông tin, có lẽ phát triển một ứng dụng hướng dẫn du lịch Việt Nam trên đó sẽ là sản phẩm cạnh tranh độc đáo.