TTCT - Đôi bàn tay thoăn thoắt, xoay xoay thanh thủy tinh trên ngọn lửa đỏ, trong chốc lát anh Nguyễn Đức Thuận (Q.8, TP.HCM) đã làm ra những tác phẩm hoàn chỉnh mang hình thù các con vật kỳ thú. Những con thú thành phẩm qua nhiều công đoạn tạo hình Gắn bó với nghề này hơn mười năm qua, hằng ngày anh Thuận ngồi gần 10 giờ bên bàn thổi thủy tinh. Không phải ai cũng có thể theo nghề này bởi ngoài việc chịu được sức nóng và khéo tay, người thợ phải có óc sáng tạo trong từng chi tiết mới có thể làm ra những sản phẩm đẹp mắt, sắc sảo. Tùy vào kích thước lớn nhỏ mà mỗi sản phẩm có giá dao động 15.000-20.000 đồng. Nghề này chủ yếu lấy công làm lời và cần đôi tay nhanh nhẹn, vì nếu làm chậm sẽ tốn phí nhiệt năng. Không ít người đã bỏ nghề do nhu cầu tiêu dùng giảm. Tuy nhiên, anh Thuận vẫn bám lấy nghề này như một đam mê tạo tác cho thủy tinh. Nung chảy thủy tinh là một công đoạn quan trọng trong việc tạo hình cho thủy tinh Kéo giãn thanh thủy tinh để chuẩn bị tạo hình Sáng tác những tác phẩm mới ngoài những sản phẩm quen thuộc Tạo những đường nét chi tiết cho con rắn Những con vật được làm xong chờ nguội để đóng gói Những sản phẩm của anh Thuận được bày bán tại một số nhà sách ở TP.HCM Đôi tay thoăn thoắt điểm tô những đường nét cuối cùng cho chú gà trống trong bộ 12 con giáp Người nhà anh Thuận đóng gói sản phẩm Tags: Thuỷ tinh
Luân chuyển giám đốc doanh nghiệp làm vụ trưởng và ngược lại, được không? TS NGUYỄN SĨ DŨNG 28/08/2025 2219 từ
David Grossman: Văn chương giữa nỗi đau riêng và cơn bão thời cuộc NICOLAS WEILL (LE MONDE) 27/08/2025 3610 từ
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp 80 năm Quốc khánh THÀNH CHUNG 01/09/2025 Đoàn lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ nhân dịp 80 năm Quốc khánh.
Cha mẹ bỏ lại, nam sinh làm thêm từ 3h sáng đã đậu Đại học Kinh tế TP.HCM LAN NGỌC 01/09/2025 Cái tên Phúc Hậu - nghĩa là hạnh phúc, đủ đầy - thế nhưng số phận không ngừng thử thách, khiến tuổi thơ của Hậu phải nỗ lực để tồn tại.
Với nhiều cầu thủ nhập tịch, U23 Bangladesh tuyên bố: 'Đến Việt Nam để chiến thắng' QUỐC THẮNG 01/09/2025 U23 Bangladesh mang theo đội hình với nhiều cầu thủ nhập tịch từ Anh, Ý và Mỹ để đấu với U23 Việt Nam tại sân Việt Trì ngày 3-9 ở vòng loại U23 châu Á 2026.
Indonesia thắt chặt an ninh, đưa xe bọc thép tới tòa nhà quốc hội THANH BÌNH 01/09/2025 Ngày 1-9, chính quyền Indonesia tăng cường an ninh sau khi 6 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình tuần trước liên quan đến khó khăn kinh tế, vốn đã leo thang thành bạo lực chống lại lực lượng cảnh sát quốc gia.