TTCT- Những lời có cánh, "nói hay" không chỉ từ cầu thủ, chính những người ngồi ghế cao trong làng thể thao từng nhiều lần nói "cho sướng lỗ tai"... Một bạn đồng nghiệp kể trên trang Facebook rằng sau khi lên chương trình bình luận bóng đá “Đội tuyển tôi yêu” của K+ để chia sẻ về pha bóng dã man dành cho Anh Khoa, cầu thủ Quế Ngọc Hải (Sông Lam Nghệ An) đã cùng anh em tham gia chương trình đi lai rai chút đỉnh. Ở đó, nhà báo Lý Chánh hỏi thẳng là Hải có tâm phục khẩu phục với án phạt dành cho mình (treo giò sáu tháng và phải chịu toàn bộ chi phí chữa trị cho Anh Khoa)? Ngọc Hải đã trả lời rất hay, đại ý rằng giờ anh chỉ quan tâm việc làm sao cho Anh Khoa sớm bình phục để chơi bóng trở lại. Nếu chẳng may Anh Khoa phải giã từ bóng đá thì nỗi ân hận, dằn vặt sẽ đeo bám Hải đến cả đời. Tôi cũng như nhiều người khác, nghe kể về chuyện ấy mà thấy lóe một chút vui. Bởi con người ai cũng có thể mắc sai lầm, nhưng điều quan trọng là có dám nhìn thẳng vào sai lầm để nỗ lực thay đổi hay không. Những gì Hải tâm sự cho thấy có thể hi vọng vào điều đó. Tuy nhiên, tôi chỉ mới “lóe một chút vui” bởi làng bóng Việt đã cho mình quá nhiều lần “sướng lỗ tai”! Biết bao lần chúng ta đã nghe những lời có cánh như thế? Nhiều lắm, đến độ khó liệt kê ra hết. Và “bệnh” nói hay nào phải từ cầu thủ mà ra. Chính những người ngồi ghế cao mới là “vua” nói hay! Ví dụ, trước một nhiệm kỳ mới của một tổ chức xã hội thể thao, chúng ta thường xuyên được “ăn” bánh vẽ rất hoành tráng. Nhưng sau đó thì càng lúc càng thấy nản vì việc làm của họ kém quá xa so với lời nói. Vì vậy, bây giờ người hâm mộ ngán lắm những lời có cánh. Mọi người muốn thấy thành quả chứ không muốn nghe nữa. Do đó Ngọc Hải đừng giận, chúng tôi muốn chứng kiến anh sẽ sửa đổi thế nào chứ nghe không thì chưa tin đâu!■ Tags: NÓI CHO SƯỚNGNói cho hayNói hay trong làng thể thao
Sử dụng tác phẩm để huấn luyện AI: Pháp lý chuẩn tắc và bất trắc TRƯƠNG TRỌNG HIỂU (TRƯỜNG ĐH KINH TẾ - LUẬT) 27/12/2025 1752 từ
Doanh nghiệp du lịch TP.HCM nói thẳng về những khó khăn và vấn nạn phá giá BÔNG MAI 30/12/2025 Hàng loạt lãnh đạo doanh nghiệp du lịch TP.HCM nói thẳng về những khó khăn khi cùng lãnh đạo ngành trực tiếp đối thoại, hướng tới phát triển du lịch bền vững.
Công an xử lý 5 trường hợp chia sẻ bài viết từ các trang của Lê Trung Khoa ĐOÀN CƯỜNG 30/12/2025 Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an Đà Nẵng) đã mời làm việc, xử lý, răn đe 5 trường hợp trên địa bàn có hành vi chia sẻ bài viết trên các trang của Lê Trung Khoa.
Tập đoàn FLC vừa được 'rót' thêm 1.500 tỉ đồng vốn điều lệ BÌNH KHÁNH 30/12/2025 Tập đoàn FLC vừa điều chỉnh vốn điều lệ từ mức 7.099 tỉ đồng lên 8.599 tỉ đồng, tương đương mức tăng 1.500 tỉ đồng.
Đài Loan tố rocket của Trung Quốc rơi vào vùng tiếp giáp lãnh hải KHÁNH QUỲNH 30/12/2025 Ngày 30-12, Cơ quan Phòng vệ Đài Loan tuyên bố một số rocket của Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đã rơi vào “vùng tiếp giáp lãnh hải” của Đài Loan.