TTCT - Nhà tôi ở bên kia cầu Phú Long (Lái Thiêu, Bình Dương), từ đó chạy qua bên này chừng 15 phút thôi. Cứ cuối tuần là mấy anh chị em tôi hay tới đây để trò chuyện, cắt tóc, cắt móng tay, móng chân cho các cụ. Chị Trần Thị Tín (trái) tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ người già và tàn tật Thạnh Lộc (Q.12, TP.HCM) -L.N.H. Mấy anh chị họ tôi ở Sài Gòn thì lâu lâu mua quà bánh biếu các cụ. Dạo trước tôi cũng hay đưa ba má tôi đến chỗ này, nhưng giờ thì cả hai đều đã yếu, đi lại khó khăn lắm... Các cụ ở trong này được chăm sóc tốt lắm. Mỗi khi có khách đến thăm tôi thấy cụ nào cũng mừng vui ra mặt. Mà mỗi cụ mừng mỗi kiểu khác nhau, nhìn thấy thương lắm! Có cụ thì ôm tôi hôn hít rồi hỏi han giống như tôi là con cháu của họ vậy. Có cụ thì tủi thân, ngồi tọt vô góc giường thui thủi khóc. Có cụ thút thít, thút thít rồi kéo vạt áo lên chậm nước mắt. Có cụ còn “bày đặt” giận lẫy khi tôi chưa kịp hỏi thăm... Tôi không biết làm sao mà tả tâm trạng buồn, vui của các cụ hết được. Các cụ ở trong này được chăm lo đầy đủ và tốt lắm. Chỉ có điều không còn những mối tình thâm nên họ muốn có người để trò chuyện lắm. Mỗi lần tôi tạm biệt ra về là các cụ dặn đi dặn lại: “Lần sau vô nữa nhớ lại chỗ tui nhe”. Giờ đã thành quen rồi, tôi cứ phải nhớ và phải đến chỗ này giống như là có... trách nhiệm vậy! Ở gần chỗ tôi có mấy cụ già sống một mình, không có người thân khổ lắm. Vậy mà khi mấy anh chị bên hội chữ thập đỏ đến ngỏ ý đưa các cụ vào trung tâm bảo trợ xã hội thì chẳng ai muốn đi. Tôi thấy ngộ mà cũng không hiểu tại sao nữa. Hơn ba trăm phận đời neo đơn ở trong này thì cũng chừng ấy mảnh đời bất hạnh. Tôi thấy các cụ được xã hội quan tâm, chăm sóc vậy là tốt quá chừng rồi còn gì. Tôi ra vô chỗ này hoài, nhìn tuổi già cô quạnh của các cụ tôi mới thấy mình hạnh phúc quá. Cho nên tôi cứ nhắc nhớ mình phải biết trân trọng và yêu quý từng phút giây khi ba má còn ở bên mình. Cách đây mấy năm, cô tôi qua đời. Trước khi mất, cô tôi đã “để lại” một ước nguyện chưa thực hiện được là đến thăm trung tâm nuôi dưỡng người già để chuyện trò với những người bạn già kém may mắn. Nhớ lời di nguyện của cô tôi nên từ đó đến nay, cứ thi thoảng mấy anh chị em tôi lại rủ nhau đến nơi này. Mấy anh chị họ tôi hay nói đùa rằng: “Đám con cháu tụi mình đang “chia nhau” phước phần của má”... ■ Tags: Người giàTrò chuyện với người giàTình thâm
Công ty Posco ‘kêu cứu’ vì bị phạt 304 tỉ đồng, cơ quan hải quan nói gì? LÊ THANH 16/09/2025 Posco VST thừa nhận chưa kê khai chuyển đổi kịp thời mục đích bán ra thị trường nội địa thay vì xuất khẩu đối với lượng thép được sản xuất từ hơn 28.200 tấn nguyên liệu nhập khẩu.
Bộ Công an đề xuất miễn thuế thu nhập cá nhân cho tiền công, tiền lương từ nguồn ngân sách LÊ THANH 16/09/2025 Bộ Công an đưa ra đề xuất trên, trong văn bản góp ý dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi.
Ông Trump xác nhận đã có nhà đầu tư Mỹ mua lại TikTok HÀ ĐÀO 16/09/2025 Tổng thống Trump ngày 16-9 thông báo Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận quan trọng liên quan đến ứng dụng TikTok.
Tân sinh viên gánh loạt khoản thu từ tiền điện, bảo trì máy lạnh đến đồng phục, trường nói gì? TRẦN HUỲNH 16/09/2025 Ngoài học phí, nhiều trường đại học thu thêm loạt 'khoản thu nhập học' khiến tân sinh viên và phụ huynh bất ngờ, thậm chí choáng váng vì tổng chi phí phải đóng trong ngày đầu nhập trường quá cao.