TTO - Đón đọc TTCT số 23-2011 - phát hành ngày 10-6-2011 với nhiều nội dung mới lạ. Đặc biệt câu chuyện về một họa sĩ thành danh mang hai dòng máu Pháp - Việt: Marcelino Trương. Phóng to ● Marcelino Trương - nỗi ám ảnh thiếu quê hương: Câu chuyện về một họa sĩ thành danh mang hai dòng máu Pháp - Việt, đau đáu trong từng nét vẽ là nỗi ám ảnh Việt Nam... ● Đường đến nguồn vốn ODA của khu vực tư nhân: Chính phủ đã cho phép doanh nghiệp tư nhân tiếp cận nguồn vốn ODA. Nhưng từ quyết định đến lộ trình tiếp cận còn là một quãng đường dài... ● Chuyên đề: Rác - rắc rối đang cận kề?: TP.HCM mỗi ngày thải ra 7.000 tấn rác, Hà Nội hơn 6.000 tấn, hầu hết đều được chôn lấp, gây tiêu tốn đất đai, tiền của và ô nhiễm môi trường. Những giải pháp thay thế nào đang được cân nhắc? ● Từ Đối thoại Shangri-La, nghĩ về kinh nghiệm Địa Trung Hải: Địa Trung Hải, vùng biển nhỏ hơn biển Đông 1 triệu km2, nhưng được bao quanh bởi vô số nước từ châu Âu đến Bắc Phi. Nhưng nếu nước nào cũng “thực thi chủ quyền” bằng vũ lực thì châu Âu sẽ chiến tranh mỗi ngày! ● “Chuyên nghiệp hóa” bút chiến trên mạng: Trung Quốc có một lực lượng trên mạng chuyên đả kích các mục tiêu liên quan chính trị hoặc để bênh vực chính sách của chính phủ. ● Ngày dài ở xóm nghệ sĩ: Sài Gòn có nhiều nghệ sĩ, quái kiệt, nhưng không nơi nào quy tụ nhiều phận đời “tơ tằm” như ở xóm này. ● “Chợ ca Huế” sông Hương: Ca Huế, loại hình nghệ thuật tao nhã của cố đô, đã trở thành món hàng “rẻ như bèo” kể từ khi được đưa vào làm du lịch.
53 năm phát hiện Sâm Ngọc Linh: "Quốc bảo" vẫn còn lắm gian nan HUY THỌ (THỰC HIỆN) 04/04/2026 2096 từ
Đại sứ quán Iran phản hồi về đề nghị cho tàu thuyền Việt Nam đi qua eo biển Hormuz THANH HIỀN 10/04/2026 Đại biện lâm thời Iran tại Việt Nam cho biết hai nước đã liên hệ, trao đổi về việc tạo điều kiện cho tàu Việt Nam đi lại qua eo biển Hormuz.
Bộ Nội vụ: Không đề xuất hoán đổi để nghỉ lễ 9 ngày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30-4, 1-5 HÀ QUÂN 10/04/2026 Bộ Nội vụ khẳng định không có phương án hoán đổi để nghỉ lễ liên tục trong 9 ngày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30-4 và 1-5.
Ông Medvedev ví eo biển Hormuz như vũ khí hạt nhân của Iran THANH BÌNH 10/04/2026 Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev so sánh eo biển Hormuz giống như vũ khí hạt nhân của Iran.
Khởi tố cán bộ xã đánh vợ tổn hại 95% sức khỏe TIẾN NGUYỄN 10/04/2026 Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam một cán bộ xã đánh vợ tổn hại 95% sức khỏe.