TTCT - Không nghi ngờ gì, khủng hoảng kinh tế đã là nét khắc chính của năm 2011. Cho dẫu năm 2011 còn chấn động bởi sóng thần, lũ lụt nhưng cuộc khủng hoảng nợ công ở Mỹ, sự phá sản của không ít chính phủ châu Âu tiếp tục là những vị khách không mời theo chân chúng ta bước vào năm 2012. Những cây cọ trào lộng của thế giới đã ghi lại năm 2011 sóng gió ra sao?AI CỨU AI?Châu Âu: Ông giúp tôi thoát ra được không? - Mỹ: Được chứ! - Ảnh: Luojie, China Daily (Trung Quốc)SILVIO BERLUSCONI RA ĐICuối cùng thì vị thủ tướng nổi tiếng với vô số cuộc phiêu lưu tình ái và các album nhạc tình đã ra đi, để lại một nước Ý rách bươm nợ nần - Ảnh: Petar Pismestrovic, Kleine Zeitung (Áo)TITANIC!Cặp đôi Sarkozy và Angela Merkel đang lao về đâu trên con tàu Titanic của đồng euro? - Ảnh: Christo Komarnitski (Bulgaria)NHIỆM VỤ KHÓ KHĂNChú Sam có thể xử nổi “trự” gà tây nợ công khổng lồ này cho đêm Noel 2011? (Ảnh: Luojie, China Daily)CHIẾM ĐÓNG WALL STREETHọa sĩ biếm Pavel Constantin (Romania) giải thích vì sao 99% người Mỹ không thể thắng sức mạnh của 1% Wall Street!ÔNG GIÀ NOEL CỘNG HÒA“Cháu biết đấy, ông già Noel năm nay không thể hứa gì”! Đảng Cộng hòa (Mỹ) nhất quyết không tăng thuế người giàu, đồng nghĩa với việc không cắt giảm thuế cho tầng lớp trung - Ảnh: RJ Matson, Roll Call (Mỹ)GIÁ CẢ 2011Hãy đợi đấy! Quả bom giá vẫn chưa nổ - Ảnh: Pavel Constantin (Romania)BÃI CHIẾN TRƯỜNGBắt đầu bằng việc hạ bậc tín nhiệm kinh tế Mỹ và sau đó là một loạt nước châu Âu, thế giới năm 2011 là một bãi chiến trường ngổn ngang thương binh, mà các công ty xếp hạng tín nhiệm là các bác sĩ “thuốc đắng dã tật”! - Ảnh: Joep Bertrams (Hà lan)SỰ LỰA CHỌN CỦA V. PUTINGhế thủ tướng hay tổng thống? - Ảnh: Olle Johansson (Thụy Điển)Libya hậu GadDafiKhông còn Gaddafi, chúng tôi tự do rồi! - Ảnh: Kap, La Vanguardia (Tây Ban Nha) Tags: MỹLũ lụtKhủng hoảng kinh tếSóng thầnNợ côngChấn động
Bão số 12 đang đi nhanh, gây sóng cao 7m, rà soát khẩn tàu thuyền trên biển LÊ PHAN 19/10/2025 Bão số 12 (Fengshen - Thần Gió) sau khi vào Biển Đông đang đi nhanh, gây sóng cao 7m và đang tăng cấp.
Đã đầu tư 600.000 tỉ đồng cho đường cao tốc Đồng bằng sông Cửu Long, cao nhất cả nước CHÍ QUỐC 19/10/2025 Tại Đồng bằng sông Cửu Long, Bộ Xây dựng và các địa phương đang triển khai 11 dự án đường bộ cao tốc với tổng chiều dài 434,7km.
Bế mạc Vietnam Phở Festival ở Singapore: Từ tình cảm đến giao thương đều lời lớn NGHI VŨ 19/10/2025 Chiều 19-10 tại Our Tampines Hub, Vietnam Phở Festival 2025 ở Singapore bế mạc, để lại nhiều tình cảm và ký ức trong lòng người dân Singapore, cũng như các thành quả thiết thực cho thương mại Việt Nam.
Tài xế vi phạm nồng độ cồn ở TP.HCM: ‘Rút kinh nghiệm, cho dù uống 1 lon cũng không tự lái xe về’ MINH HÒA 20/10/2025 Tối 19-10, nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị lực lượng cảnh sát giao thông TP.HCM kiểm tra, xử lý. Nhiều người viện các lý do khác nhau để biện minh cho hành vi vi phạm của mình.